Tin tức [email protected]
Tra cứu đơn hàng
Danh mục: Đấu giá Yahoo Auction

Những Tiện Ích Khi Đấu Giá Yahoo Auction Trên iChibaJP Phần I

Bời: iChibaJP
Tóm tắt nội dung

1. Giới thiệu sàn đấu giá iChiba Việt Nam

Yahoo Auction là kho hàng khổng lồ gồm cả hàng cũ và hàng mới như: Bật lửa, Dupont, Đồng hồ cũ, Zippo, Loa, Quần Áo, Nồi Cơm Điện, Túi Xách,…  Thậm chí, những món đồ cổ lâu đời, HIẾM – ĐỘC – LẠ cũng được giao bán trên đây khi mà trên thị trường không còn thấy.

Để đấu giá được trên Yahoo Auction, bạn sẽ gặp phải những khó khăn như: giao diện tiếng Nhật khó hiểu, quy trình thanh toán, thủ tục thuế quan rườm rà, không có số điện thoại và thẻ thanh toán nội địa Nhật để đăng ký tài khoản hay đơn giản địa chỉ nhận hàng tại Nhật,…

Mọi khó khăn được giải quyết khi công ty iChiba quyết định mở ra sàn đấu giá ICHIBA – Đại lý cấp cao của Yahoo Auction tại Việt Nam.

Sàn TMĐT Ichiba được mở bởi đối tác chính thức của Yahoo Auction tại Việt Nam. Ichiba và Yahoo Auction thực chất chỉ là một. Chỉ khác rằng Ichiba mở ra cho người tiêu dùng tại Việt Nam có thể dễ dàng tìm kiếm, đọc hiểu sản phẩm thay vì lên Yahoo Auction.

2. Những tiện ích khi đấu giá Yahoo Auction tại iChiba

a. Giao diện tiếng Việt dễ nhìn

Nếu trước đây bạn lên website Yahoo Auction, bạn sẽ thấy thật khó nhìn, hoa mắt với ngôn ngữ tiếng nhật. Bạn khó để đọc hiểu thông tin sản phẩm theo giao diện này. Việc coppy và nhờ google dịch cũng sẽ mất thời gian và bất tiện. Hơn nữa, chức năng dịch bị hạn chế trên điện thoại khó để bạn theo dõi.

Khi đấu giá Yahoo Auction tại Ichiba, mở web ra bạn sẽ thấy ngay giao diện web đẹp mắt, dễ nhìn, chữ tiếng Việt dễ nhìn. Tìm kiếm sản phẩm theo danh mục sản phẩm trở nên đơn giản giống như bạn đang mua sắm tại website Việt Nam. Hơn nữa, website iChiba của chúng tôi sử dụng 3 ngôn ngữ chính: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nhật. Bạn có thể tìm theo thứ tiếng mà bạn muốn.

b. Công cụ ước tính giá cuối về tay

Trước đây khi đấu giá trên Yahoo, bạn thường sẽ nhờ nhân viên kinh doanh báo giá tạm tính sản phẩm về đến tay bạn. Nhưng với iChiba, hệ thống có cung cấp thêm công cụ ước tính giá về tay ngay khi bạn bắt đầu tham gia đấu giá.

Ban đầu khi bạn đấu giá 1 link sản phẩm, hệ thống iChiba sẽ hiện lên cho bạn biết tỷ giá yên hôm nay trên website. Đồng thời, bên cạnh giá tiền bằng yên Nhật thì hệ thống cũng có đề cập luôn giá sản phẩm hiện tại bằng tiền Việt để bạn dễ theo dõi.

Để ước tính giá sản phẩm về tay, bạn vào mục “ước tính giá cuối” sẽ hiện lên phần công cụ ước lượng. Bạn nhập giá sản phẩm bằng tiền VNĐ như giá web hiện tại, ước lượng cân nặng sản phẩm. Nếu có thể bạn có thể nhập thêm kích thước gói hàng ( thể tích thùng) . Vì nếu thể tích thùng lớn hơn nhiều cân nặng hàng hóa thì sẽ tính cước vận chuyển theo thể tích thùng..

c. Dịch mô tả sản phẩm

Với những khách hàng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt trên hệ thống, phần mô tả sản phẩm có nút dịch tự động để quý khách dễ dàng hiểu về sản phẩm. Tuy nhiên, hệ thống cũng chỉ dịch giống như “Google dịch” nên cũng không sát nghĩa. Bạn có thể tham khảo thêm mà thôi.

d. Hình thức săn phút chót nhanh chóng

Một điểm cộng cho website iChiba đó là hình thức săn phút chót. Tiện ích này giúp bạn không cần dành nhiều thời gian để canh chừng sản phẩm đang đấu như trước đây.

Cách thực hiện lệnh “ Săn phút chót” cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Tìm link sản phẩm cần mua và ước lượng giá cao nhất bạn muốn mua

Bước 2: Chọn "Săn phút chót"> Đặt giá > Đăng ký săn phút chót

Bước 3: Chờ kết quả vào cuối phiên đấu giá

Với hình thức này, khi bạn đặt giá "săn phút chót" thì hệ thống sẽ tự động đặt giá  vào khoảng 3 phút cuối phiên đấu.

Lưu ý:

TH1: Nếu giá bạn đặt lúc đó đã thấp hơn giá sản phẩm hiện tại thì hệ thống sẽ thống báo săn phút chót không thành công. Và bạn cần tiếp tục đấu giá cho đến khi hết giờ.

TH2: Nếu giá hệ thống đặt theo mức của bạn đang ở cao nhất trong lúc hệ thống đặt giá cho bạn thì bạn vẫn cần theo dõi tiếp vì những phút cuối cùng thường giá sẽ được tăng liên tục.

Kinh nghiệm hay khi thực hiện “Săn phút chót” tại ICHIBA:

Nên đặt số tiền lẻ ( lẻ 1, lẻ 10,..) để có cơ hội thắng cao hơn.

Nên nhấp vào mục “Đấu giá” trước để xem giá hiện tại của sản phẩm và bước giá mà người bán đặt ra. Sau đó, vào mục “Săn phút chót” để đặt giá cao hơn tối thiếu mức giá hiện tại + bước giá.

Ví dụ: Một phiên đấu giá sản phẩm có giá hiện tại là 1000 yên. Giá tiếp theo bạn có thể đặt theo yêu cầu của người bán là 1500 yên, lần lượt 2000, 2500, 3000 yên,...Tức là bước giá của phiên là 500 yên/lần đấu. Do đó khi vào mục “Săn phút chót” bạn sẽ không bao giờ thắng nếu không đủ bước giá người bán yêu cầu.

e. Dễ dàng theo dõi và tìm kiếm sản phẩm

Với những khách hàng lần đầu đấu giá, khi vào ICHIBA bạn sẽ thấy danh mục sản phẩm được chia rõ ràng. Hoặc có cả một phần gợi ý những sản phẩm được quan tâm đấu giá nhiều nhất như Đồng hồ, zippo, phụ kiện xe,...

Với những link đấu giá bạn đặc biệt quan tâm thì bạn nên cho nó vào phần “ yêu thích”. Tất cả sản phẩm bạn đang đấu hay những đơn thắng cuộc bạn đều có thể xem lại dễ dàng.

Để bạn đọc có thể dễ dàng theo dõi bài biết tránh dài dòng, ichibajp.com sẽ viết tiếp những tiện tích còn lại vào phần 2 " Những tiện ích khi đấu giá Yahoo Auction trên iChiba phần 2".

  1. Những Tiện Ích Khi Đấu Giá Yahoo Auction Trên Ichiba Phần II
  2. Những Tiện Ích Khi Đấu Giá Yahoo Auction Trên Ichiba Phần III

Danh mục bài viết

Chủ đề HOT

Bài viết mới nhất

Hướng dẫn đấu giá laptop Nhật ngay tại ichibajp

Bời: iChibaJP
Hướng dẫn đấu giá Laptop Nhật Bản ngay tại iChibajp.com. Tự tay đấu giá Laptop Nhật Bản gửi về Việt Nam

Hướng dẫn mua sách trên Amazon Nhật Bản ship về Việt Nam

Bời: iChibaJP
Có thể nói, độc giả có thể tìm kiếm được hầu hết đầu sách mình cần trên Amazon với kho sách vô cùng khổng lồ, đồ sộ. Làm thế nào để có thể mua sách trên Amazon Nhật ship về Việt Nam thành công?

Top dàn âm thanh 5.1 đáng mua nhất tại Nhật Bản

Bời: iChibaJP
Những người yêu thích, có đam mê về dàn âm thanh luôn lựa chọn các thương hiệu Nhật Bản để “chọn mặt gửi vàng”. Nếu bạn cũng đang quan tâm về mặt hàng này, hãy cùng khám phá top dàn âm thanh 5.1 đến từ Nhật Bản được yêu thích nhất hiện nay

Làm thế nào order thành công hàng Nhật mà không cần biết tiếng Nhật?

Bời: iChibaJP
Một trong những điều kiện để bạn có thể order thành công những sản phẩm chất lượng trên website Nhật Bản đó là biết tiếng Nhật. Tuy nhiên đối với người không biết tiếng Nhật thì sao? Họ có thể mua hàng trên những website thương mại điện tử JP mà không cần biết tiếng Nhật hay không?

Order vật phẩm độc quyền trên Disney Store Nhật Bản

Bời: iChibaJP
Bạn là người yêu tích những vật phẩm Disney? Vậy thì chớ nên bỏ lỡ Disney Store Japan với những sản phẩm độc quyền 100% chỉ có tại Nhật. Tham khảo ngay dịch vụ order vật phẩm độc quyền trên Disney Store Nhật Bản

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Mercari Nhật Bản thành công

Bời: iChibaJP
Bạn muốn hủy đơn hàng đã đặt trên Mercari Nhật Bản? Vì lí do nào đó mà bạn không thể hoàn tất quá trình mua hàng trên Mercari. Để hủy đơn hàng trên Mercari bạn cần phải làm những gì?

Hướng dẫn cách mua giày Adidas trên Rakuten

Bời: iChibaJP
Mua giày Adidas trên Rakuten có đơn giản không? Các hình thức order giày Adidas trực tiếp trên Rakuten đang được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?

Kem dưỡng ẩm cho trẻ sơ sinh của Nhật loại nào tốt?

Bời: iChibaJP
Nhắc tới những thương hiệu kem dưỡng ẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh hiện nay hẳn Nhật Bản là đất nước được nhắc đến nhiều nhất với top những thương hiệu kem dưỡng ẩm siêu tốt dành cho trẻ thơ.

Viên uống giảm cân Minami Nhật Bản có tốt không?

Bời: iChibaJP
Minami là dòng sản phẩm giảm cân đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều chị em Việt. Cụ thể viên uống giảm cân Minami Nhật Bản có tốt không? Có thực sự mang lại hiệu quả và giảm cân một cách an toàn không?