Tin tức cskh@ichiba.vn
Tra cứu đơn hàng
Danh mục: Đấu giá Yahoo Auction

Những Tiện Ích Khi Đấu Giá Yahoo Auction Trên Ichiba Phần I

Bời: iChiba
Tóm tắt nội dung

1. Giới thiệu sàn đấu giá iChiba Việt Nam

Yahoo Auction là kho hàng khổng lồ gồm cả hàng cũ và hàng mới như: Bật lửa, Dupont, Đồng hồ cũ, Zippo, Loa, Quần Áo, Nồi Cơm Điện, Túi Xách,…  Thậm chí, những món đồ cổ lâu đời, HIẾM – ĐỘC – LẠ cũng được giao bán trên đây khi mà trên thị trường không còn thấy.

Để đấu giá được trên Yahoo Auction, bạn sẽ gặp phải những khó khăn như: giao diện tiếng Nhật khó hiểu, quy trình thanh toán, thủ tục thuế quan rườm rà, không có số điện thoại và thẻ thanh toán nội địa Nhật để đăng ký tài khoản hay đơn giản địa chỉ nhận hàng tại Nhật,…

Mọi khó khăn được giải quyết khi công ty iChiba quyết định mở ra sàn đấu giá ICHIBA – Đại lý cấp cao của Yahoo Auction tại Việt Nam.

Sàn TMĐT Ichiba được mở bởi đối tác chính thức của Yahoo Auction tại Việt Nam. Ichiba và Yahoo Auction thực chất chỉ là một. Chỉ khác rằng Ichiba mở ra cho người tiêu dùng tại Việt Nam có thể dễ dàng tìm kiếm, đọc hiểu sản phẩm thay vì lên Yahoo Auction.

2. Những tiện ích khi đấu giá Yahoo Auction tại iChiba

a. Giao diện tiếng Việt dễ nhìn

Nếu trước đây bạn lên website Yahoo Auction, bạn sẽ thấy thật khó nhìn, hoa mắt với ngôn ngữ tiếng nhật. Bạn khó để đọc hiểu thông tin sản phẩm theo giao diện này. Việc coppy và nhờ google dịch cũng sẽ mất thời gian và bất tiện. Hơn nữa, chức năng dịch bị hạn chế trên điện thoại khó để bạn theo dõi.

Khi đấu giá Yahoo Auction tại Ichiba, mở web ra bạn sẽ thấy ngay giao diện web đẹp mắt, dễ nhìn, chữ tiếng Việt dễ nhìn. Tìm kiếm sản phẩm theo danh mục sản phẩm trở nên đơn giản giống như bạn đang mua sắm tại website Việt Nam. Hơn nữa, website iChiba của chúng tôi sử dụng 3 ngôn ngữ chính: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Nhật. Bạn có thể tìm theo thứ tiếng mà bạn muốn.

b. Công cụ ước tính giá cuối về tay

Trước đây khi đấu giá trên Yahoo, bạn thường sẽ nhờ nhân viên kinh doanh báo giá tạm tính sản phẩm về đến tay bạn. Nhưng với iChiba, hệ thống có cung cấp thêm công cụ ước tính giá về tay ngay khi bạn bắt đầu tham gia đấu giá.

Ban đầu khi bạn đấu giá 1 link sản phẩm, hệ thống iChiba sẽ hiện lên cho bạn biết tỷ giá yên hôm nay trên website. Đồng thời, bên cạnh giá tiền bằng yên Nhật thì hệ thống cũng có đề cập luôn giá sản phẩm hiện tại bằng tiền Việt để bạn dễ theo dõi.

Để ước tính giá sản phẩm về tay, bạn vào mục “ước tính giá cuối” sẽ hiện lên phần công cụ ước lượng. Bạn nhập giá sản phẩm bằng tiền VNĐ như giá web hiện tại, ước lượng cân nặng sản phẩm. Nếu có thể bạn có thể nhập thêm kích thước gói hàng ( thể tích thùng) . Vì nếu thể tích thùng lớn hơn nhiều cân nặng hàng hóa thì sẽ tính cước vận chuyển theo thể tích thùng..

c. Dịch mô tả sản phẩm

Với những khách hàng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt trên hệ thống, phần mô tả sản phẩm có nút dịch tự động để quý khách dễ dàng hiểu về sản phẩm. Tuy nhiên, hệ thống cũng chỉ dịch giống như “Google dịch” nên cũng không sát nghĩa. Bạn có thể tham khảo thêm mà thôi.

d. Hình thức săn phút chót nhanh chóng

Một điểm cộng cho website iChiba đó là hình thức săn phút chót. Tiện ích này giúp bạn không cần dành nhiều thời gian để canh chừng sản phẩm đang đấu như trước đây.

Cách thực hiện lệnh “ Săn phút chót” cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Tìm link sản phẩm cần mua và ước lượng giá cao nhất bạn muốn mua

Bước 2: Chọn "Săn phút chót"> Đặt giá > Đăng ký săn phút chót

Bước 3: Chờ kết quả vào cuối phiên đấu giá

Với hình thức này, khi bạn đặt giá "săn phút chót" thì hệ thống sẽ tự động đặt giá  vào khoảng 3 phút cuối phiên đấu.

Lưu ý:

TH1: Nếu giá bạn đặt lúc đó đã thấp hơn giá sản phẩm hiện tại thì hệ thống sẽ thống báo săn phút chót không thành công. Và bạn cần tiếp tục đấu giá cho đến khi hết giờ.

TH2: Nếu giá hệ thống đặt theo mức của bạn đang ở cao nhất trong lúc hệ thống đặt giá cho bạn thì bạn vẫn cần theo dõi tiếp vì những phút cuối cùng thường giá sẽ được tăng liên tục.

Kinh nghiệm hay khi thực hiện “Săn phút chót” tại ICHIBA:

Nên đặt số tiền lẻ ( lẻ 1, lẻ 10,..) để có cơ hội thắng cao hơn.

Nên nhấp vào mục “Đấu giá” trước để xem giá hiện tại của sản phẩm và bước giá mà người bán đặt ra. Sau đó, vào mục “Săn phút chót” để đặt giá cao hơn tối thiếu mức giá hiện tại + bước giá.

Ví dụ: Một phiên đấu giá sản phẩm có giá hiện tại là 1000 yên. Giá tiếp theo bạn có thể đặt theo yêu cầu của người bán là 1500 yên, lần lượt 2000, 2500, 3000 yên,...Tức là bước giá của phiên là 500 yên/lần đấu. Do đó khi vào mục “Săn phút chót” bạn sẽ không bao giờ thắng nếu không đủ bước giá người bán yêu cầu.

e. Dễ dàng theo dõi và tìm kiếm sản phẩm

Với những khách hàng lần đầu đấu giá, khi vào ICHIBA bạn sẽ thấy danh mục sản phẩm được chia rõ ràng. Hoặc có cả một phần gợi ý những sản phẩm được quan tâm đấu giá nhiều nhất như Đồng hồ, zippo, phụ kiện xe,...

Với những link đấu giá bạn đặc biệt quan tâm thì bạn nên cho nó vào phần “ yêu thích”. Tất cả sản phẩm bạn đang đấu hay những đơn thắng cuộc bạn đều có thể xem lại dễ dàng.

Để bạn đọc có thể dễ dàng theo dõi bài biết tránh dài dòng, ichibajp.com sẽ viết tiếp những tiện tích còn lại vào phần 2 " Những tiện ích khi đấu giá Yahoo Auction trên iChiba phần 2".

  1. Những Tiện Ích Khi Đấu Giá Yahoo Auction Trên Ichiba Phần II
  2. Những Tiện Ích Khi Đấu Giá Yahoo Auction Trên Ichiba Phần III

Danh mục bài viết

Chủ đề HOT

Bài viết mới nhất

Top 5 thuốc bổ não bán chạy tại Nhật Bản

Bời: iChiba
Không chỉ đối với người dân Nhật Bản mà người tiêu dùng thế giới trong đó có người tiêu dùng Việt vô cùng ưa chuộng và yêu thích thuốc bổ não made in Japan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 thuốc bổ não được đánh giá cao tại Nhật để lựa chọn được dòng sản phẩm tốt nhất nhé!

Nhận order tạp chí trên Fujisan.co.jp ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Fujisan.co.jp là website nổi tiếng với kho truyện, tạp chí, báo hay của Nhật Bản. Làm sao để có thể order hàng trên Fujisan một cách nhanh chóng, đơn giản nhất? Tham khảo ngay dịch vụ order tạp chí trên Fujisan.co.jp ship về Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Thuốc nhỏ mắt Nhật dành cho người cận thị tốt nhất

Bời: iChiba
Nên lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt trị cận thị của Nhật loại nào tốt và hiệu quả. Tham khảo ngay top 5 thuốc nhỏ mắt trị cận thị made in Japan đang được người dùng đánh giá cao hiện nay.

Nhận order quần áo thời trang trên Realcube.jp chính hãng, giá tốt

Bời: iChiba
Realcube là website thời trang nổi tiếng của Nhật Bản. Làm sao để có thể order quần áo thời trang chính hãng trên Realcube một cách đơn giản nhất? Tham khảo ngay dịch vụ order hàng thời trang trên Realcube ship về Việt Nam tại iChibajp.com.

Hướng dẫn order hàng trên Yamada Denki ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Cụ thể hơn về hình thức order hàng trên Yamada Denki ship về Việt Nam như thế nào? Người Việt hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu những mặt hàng do Yamada Denki cung cấp thông qua hình thức order hàng trên website www.yamada-denki.jp. Cùng theo dõi chi tiết bài hướng dẫn!!!

Tổng hợp những đợt siêu sale trong năm tại Nhật Bản

Bời: iChiba
Làm thế nào để có thể mua được hàng Nhật chính hãng với mức giá rẻ bất ngờ? Tham khảo ngay bài viết tổng hợp những đợt siêu sale trong năm tại Nhật Bản để tận hưởng đam mê hàng Nhật với mức giá siêu hấp dẫn.

Hướng dẫn mua hàng trên Surugaya Nhật Bản ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Suruga-ya.com là website thương mại điện tử nổi tiếng của Nhật với những mặt hàng chính về mô hình anime, đĩa CD, truyện tranh,... Vậy làm thế nào để mua hàng trên Surugaya ship về Việt Nam? Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết của iChibajp nhé!

Hướng dẫn gửi bì thư tại Nhật Bản đơn giản, đúng cách

Bời: iChiba
Bạn là người đang học tập, công tác tại Nhật Bản nhưng chưa biết cách gửi bì thư tại Nhật? Bạn không biết nên lựa chọn và gửi bì thư Nhật Bản như thế nào phù hợp và đúng cách. Xem ngay bài hướng dẫn chi tiết tại iChibajp.com.

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN ĐẶC BIỆT & TRẢI NGHIỆM NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Bời: iChiba
Kính gửi quý khách hàng chương trình TRI ÂN khách hàng và lời mời trải nghiệm các tính năng nổi bật của sàn thương mại điện tử ichiba.

Combini Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Bời: iChiba
Combini được xem là một trong những nét đặc trưng xuất hiện phổ biến tại Nhật Bản. Vậy cụ thể Combini Nhật Bản là gì? Combini có vai trò và chức năng gì trong cuộc sống của người Nhật?