Tin tức [email protected]
Tra cứu đơn hàng
Danh mục: Đấu giá Yahoo Auction

Tại sao bị xử phạt khi hủy đơn hàng đấu giá Yahoo Auction

Bời: iChibaJP
Tóm tắt nội dung

Yahoo Auction là sàn thương mại điện tử đấu giá lớn nhất tại Nhật. Người Nhật rất coi trọng chữ tín trong kinh doanh hàng hóa nên họ luôn tìm kiếm người mua hàng thông thái, thắng - thanh toán đầy đủ. Tuy nhiên, không tránh khỏi nhiều trường hợp quý khách hàng muốn hủy đơn đã đấu thắng. Điều này thật sự là rất tệ, mất đi uy tín của người mua. Với khách hàng sử dụng nick đấu giá của iChiba để tham gia Yahoo Auction, chúng tôi sẽ xử phạt cho những lần bạn hủy đơn đấu thắng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài biết này nhé.

Đấu giá Yahoo Auction Nhật Bản

1. Tìm hiểu trang đấu giá Yahoo Auction Nhật Bản

Đấu giá là hình thức người bán hàng có thể là cá nhân, shop bán hàng đăng bán sản phẩm của mình cho nhiều người mua trả giá. Kết thúc phiên đấu, ai là người trả giá cao nhất sẽ là người thắng phiếu đấu giá và được mua với giá mình đã trả.

Website đấu giá Yahoo Auciton Nhật Bản là một website đấu giá lớn nhất tại Nhật giống như Ebay của Mỹ. Người Việt Nam rất ưa chuộng hàng Nhật. Đặc biệt thích kinh doanh hàng Nhật bãi. Do đó, họ thường tiếp cận sản phẩm qua hình thức đấu giá Yahoo Auction.

2. Tại sao bị xử phạt khi hủy đơn hàng đấu giá Yahoo Auction

Thuận mua vừa bán là điều bất cứ ai cũng muốn. Tuy nhiên, không ít trường hợp cố gắng đấu thắng nhưng không thanh toán.

Với người Việt, họ thường quan tâm đến 2 câu hỏi khi đấu giá.

✔ Thứ nhất, Có thể hủy đấu giá khi đang tham gia phiên đấu được không?

Câu trả lời chắc chắn là Không nếu bạn chọn chế độ đấu giá bình thường.

Chọn Đấu giá ngay: cũng không thể hủy vì phiên đấu đã ấn định giá ngay phút bạn nhấn chuột.

Nếu chọn tính năng Săn phút chót của iChiba: trước khi đặt lệnh bid, bạn có thể hủy phiên đấu.

✔ Thứ hai: Có thể hủy đấu giá sau khi thắng phiếu đấu giá không?

Ngoại trừ trường hợp khách quan do người bán hủy, iChiba không chấp nhận lý do hủy đơn hàng từ phía khách hàng. Nếu vẫn cố tình hủy đơn, bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của iChiba.

Một vài lý do mà iChiba xử phạt khách hàng đó là:

a. Làm xấu nick của iChiba

Như bạn đã biết, hệ thống Yahoo Auction đều đánh giá người bán và người mua dựa trên những feedback giao dịch mua hàng trước đó.

Trên Yahoo Auction, có 3 mức để người bán và người mua đánh giá sau mỗi phiên đấu kết thúc. Đó là:

  • Very good: Rất tốt
  • Neither: Bình thường
  • Very bad: Rất xấu

Nếu như chúng ta khi đấu giá chọn những shop có tỷ lệ đánh giá trên 90% nhằm mục đích uy tín thì người bán cũng khắt khe tìm người mua phải đạt tỷ lệ như họ mong. Khi hủy đơn nhiều, dẫn tới njck đấu giá bị đánh giá xấu, tỷ lệ xấu nhiều sẽ gặp rắc rối khi mua hàng.

Nếu tỷ lệ đánh giá thấp dưới 80%, nick này sẽ không thể tham gia đấu giá trên Yahoo Auction hoặc bị giới hạn mua hàng.

b. Ảnh hưởng uy tín của công ty iChiba Japan

Uy tín luôn đặt lên hàng đầu đối với tất cả công dân Nhật. Mỗi nick đấu giá đều có thông tin địa chỉ nhận hàng. Các nick đấu của iChiba đều có chung một địa chỉ nhận hàng. Trường hợp hủy đơn đấu thắng liên tiếp sẽ khiến cho tất cả các nick đều không thể tham gia đấu giá với địa chỉ nhận hàng đó. Điều này ảnh hưởng lớn đến uy tín của công ty iChiba Japan chúng tôi. Có nhiều trường hợp, hệ thống Yahoo Auction vào cuộc điều tra địa chỉ đó sẽ gây rắc rối lớn đến cả công ty. Sẽ chẳng có khách hàng nào tin tưởng để gửi hàng đến.

Do đó, trừ những trường hợp đơn hàng bị hủy do người bán, iChiba không chấp nhận bất kỳ yêu cầu hủy đơn nào của quý khách hàng. Trước khi tham gia đấu giá, nhân viên iChiba tư vấn đầy đủ các điều khoản trước khi bạn tiến hành đấu giá để tránh rủi ro cho phía công ty.

Nếu hủy đơn 1, 2 lần, chúng tôi sẽ xử phạt bằng cách tính phí 500k/ đơn hàng. Nhưng hủy nhiều link cùng một lúc, iChiba sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng đó, số tiền cọc sẽ không được lấy lại.

Hướng dẫn đấu giá trên iChibajp.com

3. Hướng dẫn đấu giá Yahoo Auction không bị hủy đơn

Sau khi đấu thắng đơn hàng, bạn cần thanh toán cọc ngay để tránh trường hợp bị hủy đơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu tham gia đấu giá:

Bước 1: Truy cập vào sàn iChibajp.com và đăng nhập/ Đăng ký tài khoản;

Bước 2: Nạp ví 2.000.000 vnđ để kích hoạt chức năng đấu giá;

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm tại: https://ichibajp.com/yahoo-auction sau đó tham giá đấu giá ngay và chờ kết thúc phiên đấu giá;

Bước 4: Thanh toán ọc cố định 70% giá trị đơn hàng trở lên nếu thắng phiên đấu giá;

Bước 5: Chờ nhận hàng tại Việt Nam sau từ 9-12 ngày.

|Hướng dẫn mua hàng đấu giá Yahoo Auction dễ dàng, tỉ lệ thắng cao

Hãy thanh toán đầy đủ ngay sau khi đấu thắng để không bị mất thêm phí hủy đơn bạn nhé!.

Chúc quý khách mua sắm hàng Nhật may mắn !

Danh mục bài viết

Chủ đề HOT

Bài viết mới nhất

Hướng dẫn đấu giá laptop Nhật ngay tại ichibajp

Bời: iChibaJP
Hướng dẫn đấu giá Laptop Nhật Bản ngay tại iChibajp.com. Tự tay đấu giá Laptop Nhật Bản gửi về Việt Nam

Hướng dẫn mua sách trên Amazon Nhật Bản ship về Việt Nam

Bời: iChibaJP
Có thể nói, độc giả có thể tìm kiếm được hầu hết đầu sách mình cần trên Amazon với kho sách vô cùng khổng lồ, đồ sộ. Làm thế nào để có thể mua sách trên Amazon Nhật ship về Việt Nam thành công?

Top dàn âm thanh 5.1 đáng mua nhất tại Nhật Bản

Bời: iChibaJP
Những người yêu thích, có đam mê về dàn âm thanh luôn lựa chọn các thương hiệu Nhật Bản để “chọn mặt gửi vàng”. Nếu bạn cũng đang quan tâm về mặt hàng này, hãy cùng khám phá top dàn âm thanh 5.1 đến từ Nhật Bản được yêu thích nhất hiện nay

Làm thế nào order thành công hàng Nhật mà không cần biết tiếng Nhật?

Bời: iChibaJP
Một trong những điều kiện để bạn có thể order thành công những sản phẩm chất lượng trên website Nhật Bản đó là biết tiếng Nhật. Tuy nhiên đối với người không biết tiếng Nhật thì sao? Họ có thể mua hàng trên những website thương mại điện tử JP mà không cần biết tiếng Nhật hay không?

Order vật phẩm độc quyền trên Disney Store Nhật Bản

Bời: iChibaJP
Bạn là người yêu tích những vật phẩm Disney? Vậy thì chớ nên bỏ lỡ Disney Store Japan với những sản phẩm độc quyền 100% chỉ có tại Nhật. Tham khảo ngay dịch vụ order vật phẩm độc quyền trên Disney Store Nhật Bản

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Mercari Nhật Bản thành công

Bời: iChibaJP
Bạn muốn hủy đơn hàng đã đặt trên Mercari Nhật Bản? Vì lí do nào đó mà bạn không thể hoàn tất quá trình mua hàng trên Mercari. Để hủy đơn hàng trên Mercari bạn cần phải làm những gì?

Hướng dẫn cách mua giày Adidas trên Rakuten

Bời: iChibaJP
Mua giày Adidas trên Rakuten có đơn giản không? Các hình thức order giày Adidas trực tiếp trên Rakuten đang được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?

Kem dưỡng ẩm cho trẻ sơ sinh của Nhật loại nào tốt?

Bời: iChibaJP
Nhắc tới những thương hiệu kem dưỡng ẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh hiện nay hẳn Nhật Bản là đất nước được nhắc đến nhiều nhất với top những thương hiệu kem dưỡng ẩm siêu tốt dành cho trẻ thơ.

Viên uống giảm cân Minami Nhật Bản có tốt không?

Bời: iChibaJP
Minami là dòng sản phẩm giảm cân đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều chị em Việt. Cụ thể viên uống giảm cân Minami Nhật Bản có tốt không? Có thực sự mang lại hiệu quả và giảm cân một cách an toàn không?