Tin tức cskh@ichiba.vn
Tra cứu đơn hàng
Danh mục: Đấu giá Yahoo Auction

Tại sao bị xử phạt khi hủy đơn hàng đấu giá Yahoo Auction

Bời: iChiba
Tóm tắt nội dung

Yahoo Auction là sàn thương mại điện tử đấu giá lớn nhất tại Nhật. Người Nhật rất coi trọng chữ tín trong kinh doanh hàng hóa nên họ luôn tìm kiếm người mua hàng thông thái, thắng - thanh toán đầy đủ. Tuy nhiên, không tránh khỏi nhiều trường hợp quý khách hàng muốn hủy đơn đã đấu thắng. Điều này thật sự là rất tệ, mất đi uy tín của người mua. Với khách hàng sử dụng nick đấu giá của iChiba để tham gia Yahoo Auction, chúng tôi sẽ xử phạt cho những lần bạn hủy đơn đấu thắng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài biết này nhé.

Đấu giá Yahoo Auction Nhật Bản

1. Tìm hiểu trang đấu giá Yahoo Auction Nhật Bản

Đấu giá là hình thức người bán hàng có thể là cá nhân, shop bán hàng đăng bán sản phẩm của mình cho nhiều người mua trả giá. Kết thúc phiên đấu, ai là người trả giá cao nhất sẽ là người thắng phiếu đấu giá và được mua với giá mình đã trả.

Website đấu giá Yahoo Auciton Nhật Bản là một website đấu giá lớn nhất tại Nhật giống như Ebay của Mỹ. Người Việt Nam rất ưa chuộng hàng Nhật. Đặc biệt thích kinh doanh hàng Nhật bãi. Do đó, họ thường tiếp cận sản phẩm qua hình thức đấu giá Yahoo Auction.

2. Tại sao bị xử phạt khi hủy đơn hàng đấu giá Yahoo Auction

Thuận mua vừa bán là điều bất cứ ai cũng muốn. Tuy nhiên, không ít trường hợp cố gắng đấu thắng nhưng không thanh toán.

Với người Việt, họ thường quan tâm đến 2 câu hỏi khi đấu giá.

✔ Thứ nhất, Có thể hủy đấu giá khi đang tham gia phiên đấu được không?

Câu trả lời chắc chắn là Không nếu bạn chọn chế độ đấu giá bình thường.

Chọn Đấu giá ngay: cũng không thể hủy vì phiên đấu đã ấn định giá ngay phút bạn nhấn chuột.

Nếu chọn tính năng Săn phút chót của iChiba: trước khi đặt lệnh bid, bạn có thể hủy phiên đấu.

✔ Thứ hai: Có thể hủy đấu giá sau khi thắng phiếu đấu giá không?

Ngoại trừ trường hợp khách quan do người bán hủy, iChiba không chấp nhận lý do hủy đơn hàng từ phía khách hàng. Nếu vẫn cố tình hủy đơn, bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của iChiba.

Một vài lý do mà iChiba xử phạt khách hàng đó là:

a. Làm xấu nick của iChiba

Như bạn đã biết, hệ thống Yahoo Auction đều đánh giá người bán và người mua dựa trên những feedback giao dịch mua hàng trước đó.

Trên Yahoo Auction, có 3 mức để người bán và người mua đánh giá sau mỗi phiên đấu kết thúc. Đó là:

  • Very good: Rất tốt
  • Neither: Bình thường
  • Very bad: Rất xấu

Nếu như chúng ta khi đấu giá chọn những shop có tỷ lệ đánh giá trên 90% nhằm mục đích uy tín thì người bán cũng khắt khe tìm người mua phải đạt tỷ lệ như họ mong. Khi hủy đơn nhiều, dẫn tới njck đấu giá bị đánh giá xấu, tỷ lệ xấu nhiều sẽ gặp rắc rối khi mua hàng.

Nếu tỷ lệ đánh giá thấp dưới 80%, nick này sẽ không thể tham gia đấu giá trên Yahoo Auction hoặc bị giới hạn mua hàng.

b. Ảnh hưởng uy tín của công ty iChiba Japan

Uy tín luôn đặt lên hàng đầu đối với tất cả công dân Nhật. Mỗi nick đấu giá đều có thông tin địa chỉ nhận hàng. Các nick đấu của iChiba đều có chung một địa chỉ nhận hàng. Trường hợp hủy đơn đấu thắng liên tiếp sẽ khiến cho tất cả các nick đều không thể tham gia đấu giá với địa chỉ nhận hàng đó. Điều này ảnh hưởng lớn đến uy tín của công ty iChiba Japan chúng tôi. Có nhiều trường hợp, hệ thống Yahoo Auction vào cuộc điều tra địa chỉ đó sẽ gây rắc rối lớn đến cả công ty. Sẽ chẳng có khách hàng nào tin tưởng để gửi hàng đến.

Do đó, trừ những trường hợp đơn hàng bị hủy do người bán, iChiba không chấp nhận bất kỳ yêu cầu hủy đơn nào của quý khách hàng. Trước khi tham gia đấu giá, nhân viên iChiba tư vấn đầy đủ các điều khoản trước khi bạn tiến hành đấu giá để tránh rủi ro cho phía công ty.

Nếu hủy đơn 1, 2 lần, chúng tôi sẽ xử phạt bằng cách tính phí 500k/ đơn hàng. Nhưng hủy nhiều link cùng một lúc, iChiba sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng đó, số tiền cọc sẽ không được lấy lại.

Hướng dẫn đấu giá trên iChibajp.com

3. Hướng dẫn đấu giá Yahoo Auction không bị hủy đơn

Sau khi đấu thắng đơn hàng, bạn cần thanh toán cọc ngay để tránh trường hợp bị hủy đơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu tham gia đấu giá:

Bước 1: Truy cập vào sàn iChibajp.com và đăng nhập/ Đăng ký tài khoản;

Bước 2: Nạp ví 2.000.000 vnđ để kích hoạt chức năng đấu giá;

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm tại: https://ichibajp.com/yahoo-auction sau đó tham giá đấu giá ngay và chờ kết thúc phiên đấu giá;

Bước 4: Thanh toán ọc cố định 70% giá trị đơn hàng trở lên nếu thắng phiên đấu giá;

Bước 5: Chờ nhận hàng tại Việt Nam sau từ 9-12 ngày.

|Hướng dẫn mua hàng đấu giá Yahoo Auction dễ dàng, tỉ lệ thắng cao

Hãy thanh toán đầy đủ ngay sau khi đấu thắng để không bị mất thêm phí hủy đơn bạn nhé!.

Chúc quý khách mua sắm hàng Nhật may mắn !

Danh mục bài viết

Chủ đề HOT

Bài viết mới nhất

Nhận order tạp chí trên Fujisan.co.jp ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Fujisan.co.jp là website nổi tiếng với kho truyện, tạp chí, báo hay của Nhật Bản. Làm sao để có thể order hàng trên Fujisan một cách nhanh chóng, đơn giản nhất? Tham khảo ngay dịch vụ order tạp chí trên Fujisan.co.jp ship về Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Thuốc nhỏ mắt Nhật dành cho người cận thị tốt nhất

Bời: iChiba
Nên lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt trị cận thị của Nhật loại nào tốt và hiệu quả. Tham khảo ngay top 5 thuốc nhỏ mắt trị cận thị made in Japan đang được người dùng đánh giá cao hiện nay.

Nhận order quần áo thời trang trên Realcube.jp chính hãng, giá tốt

Bời: iChiba
Realcube là website thời trang nổi tiếng của Nhật Bản. Làm sao để có thể order quần áo thời trang chính hãng trên Realcube một cách đơn giản nhất? Tham khảo ngay dịch vụ order hàng thời trang trên Realcube ship về Việt Nam tại iChibajp.com.

Hướng dẫn order hàng trên Yamada Denki ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Cụ thể hơn về hình thức order hàng trên Yamada Denki ship về Việt Nam như thế nào? Người Việt hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu những mặt hàng do Yamada Denki cung cấp thông qua hình thức order hàng trên website www.yamada-denki.jp. Cùng theo dõi chi tiết bài hướng dẫn!!!

Tổng hợp những đợt siêu sale trong năm tại Nhật Bản

Bời: iChiba
Làm thế nào để có thể mua được hàng Nhật chính hãng với mức giá rẻ bất ngờ? Tham khảo ngay bài viết tổng hợp những đợt siêu sale trong năm tại Nhật Bản để tận hưởng đam mê hàng Nhật với mức giá siêu hấp dẫn.

Hướng dẫn mua hàng trên Surugaya Nhật Bản ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Suruga-ya.com là website thương mại điện tử nổi tiếng của Nhật với những mặt hàng chính về mô hình anime, đĩa CD, truyện tranh,... Vậy làm thế nào để mua hàng trên Surugaya ship về Việt Nam? Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết của iChibajp nhé!

Hướng dẫn gửi bì thư tại Nhật Bản đơn giản, đúng cách

Bời: iChiba
Bạn là người đang học tập, công tác tại Nhật Bản nhưng chưa biết cách gửi bì thư tại Nhật? Bạn không biết nên lựa chọn và gửi bì thư Nhật Bản như thế nào phù hợp và đúng cách. Xem ngay bài hướng dẫn chi tiết tại iChibajp.com.

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN ĐẶC BIỆT & TRẢI NGHIỆM NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Bời: iChiba
Kính gửi quý khách hàng chương trình TRI ÂN khách hàng và lời mời trải nghiệm các tính năng nổi bật của sàn thương mại điện tử ichiba.

Combini Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Bời: iChiba
Combini được xem là một trong những nét đặc trưng xuất hiện phổ biến tại Nhật Bản. Vậy cụ thể Combini Nhật Bản là gì? Combini có vai trò và chức năng gì trong cuộc sống của người Nhật?

Vì sao bạn nên mua nồi cao tần Nhật Bản thay vì nồi cơ

Bời: iChiba
Nên chọn nồi cơm điện như thế nào cho phù hợp, chọn nồi cơm của hãng nào? giá như thế nào là hợp lý? mua nồi cơm điện ở đâu? Đây là những câu hỏi thường được đặt ra của mỗi bà nội trợ khi muốn sở hữu cho gia đình một chiếc nồi cơm điện tốt. hãy cùng ichiba giải đáp thắc mắc này nhé.