Tin tức cskh@ichiba.vn
Tra cứu đơn hàng
Danh mục: Mua hộ hàng Nhật

1 Yên bằng bao nhiêu tiền việt, cách tính tỷ giá đồng yên Nhật chính xác nhất

Bời: iChiba
Tóm tắt nội dung

1. Yên Nhật là gì?

Yên hay còn gọi là JPY là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản được đưa vào sử dụng vào 6/1871, có ký hiệu là ¥. Bên cạnh đồng tiền tệ Yên thì tiền Nhật còn có các đơn vị tiền khác là Man, là Sen.

Đồng yên Nhật Bản là một trong những đồng tiền được đánh giá là có mức ổn định và giá trị cao so với nhiều đồng tiền của các bước khác trên thế giới.

Chất liệu chính làm nên tiền Nhật đó là:

 • Tiền giấy
 • Tiền kim loại

1 yên bằng bao nhiêu tiền việt

a. 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đồng yên nhật có nhiều mệnh giá khác nhau, nhỏ nhất là 1 yên và cao nhất là đồng 10.000 yên. Và câu hỏi “1 yên bằng bao nhiêu tiền việt” là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay tỷ giá đồng yên Nhật so với tiền Việt Nam (đơn vị vnđ) đó là:

1 yên nhật ~ 209 vnđ (theo tỷ giá Vietcombank ngày 2/1/2020).

Lưu ý: tỷ giá này thay đổi theo từng ngày, từng giờ vì vậy bạn cần cập nhập tỷ giá thường xuyên để có tỷ giá sát nhất.

b. 1 man nhật bằng bao nhiêu tiền việt?

Cũng là đồng tiền Nhật nhưng Man có giá trị cao hơn Yên Nhật rất nhiều, cụ thể như sau:

1 Man nhật = 10.000 yên

1 Man nhật tương đương với tiền Việt sẽ bằng:

1 Man nhật  = 2.090.000vnđ

Ví dụ cụ thể như sau: Nếu bạn đi làm bên Nhật mức lượng bạn thu nhập được 10 man, thì tức là 100.000 yên/ tháng. Như vậy tính ra tiền việt Nam bạn sẽ được: 20.900.000vnđ.

c. 1000 yên bao nhiêu tiền việt?

Cũng tương tự như cách tính yên nhật và man nhật, thì cách tính tỷ giá

1000 yên bằng bao nhiêu tiền việt nam như sau:

1 sên nhật = 1000 yên

1000 yên = 209.000 vnđ

d. Một số quy đổi từ tiền Nhật sang tiền Việt

1 yên nhật = 209 vnđ

1 sen nhật = 209.000 vnđ

1 man nhật = 2.090.000 vnđ

Như vậy với cách quy đổi này, bạn sẽ dễ dàng quy đổi được tiền nhật sang tiền việt một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để tính tiền chính xác bạn cần cập nhập tỷ giá tiền nhật tại ngân hàng uy tín như vietcombank.

2. Các đơn vị mệnh giá tiền tại Nhật Bản, bạn cần biết

Đồng tiền nhật có nhiều mệnh giá khác nhau hiện tại đồng yên Nhật có tất cả 10 mệnh giá khác nhau, và được chia làm lại loại tiền với 2 chất liệu khác nhau là tiền kim loại và tiền giấy.

Tiền kim loại Nhật Bản thì gồm các mệnh giá sau: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.

Tiền giấy gồm: 1 sen, 2 sen, 5 sen, 10.000 yên.

Bên cạnh đó, tiền Nhật cũng có các loại đồng tiền xu được làm từ nhiều kim loại khác nhau như: bằng đồng, bằng nhôm, bằng niken...

Cũng giống như Việt Nam và một số nước trên thế giới thì đồng tiền giấy Nhật Bản có in hình vị lãnh tụ của dân tộc.

Các mệnh giá tiền Nhật cụ thể như sau:

 • Đồng 1 yên

Đồng 1 yên Nhật được làm từ chất liệu nhôm, nên có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn. Đồng 1 yên tuy có mệnh giá nhỏ nhưng lại được sử dụng khá phổ biến bởi tính hữu ích trong việc trả tiền lẻ khi đi mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng hay tại các bưu điện. Vì vậy bạn đừng quên giữ những đồng 1 yên trong người  để dùng khi cần trả lại nhé.

 • Đồng 5 yên:

Với chất liệu được làm từ đồng, đồng 5 yên được thiết kế với kích thước và trọng lượng lớn hơn đồng 1 yên. Đồng 5 yên có mặt trước in hình bông lúa, biểu tượng cho nông nghiệp phát triển.

 • Đồng 10 yên và đồng 50 yên nhật đều là những đồng tiền xu được làm từ đồng với thiết kế các biểu tượng hình hoa cúc hoàng gia (đồng 50 yên được xem là một trong những đồng tiền may mắn của nước Nhật).
 • Đồng 500 yên: Là đồng tiền xu có mệnh giá cao nhất được làm từ chất niken với trọng lượng nặng nhất so với 6 mệnh giá đồng tiền xu.

Tiền giấy Nhật Bản gồm 4 mệnh giá: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên. Với mỗi mệnh giá tiền giấy đều được in các vĩ nhân nổi tiếng của Nhật Bản.

 • Đồng 1000 yên : là đồng tiền Nhật được sử dụng nhiều và phổ biến nhất tại Nhật. Trên mặt trước của đồng tiền có in hình nhà khoa học nổi tiếng của Nhật đó là Noguchi Hideyo, và mặt sau in biểu tượng núi phú sĩ Nhật Bản.
 • Đồng 2000 yên hay còn được gọi là 2 sen. Là đồng tiền ít được sử dụng trên thị trường, tuy nhiên đồng tiền này lại được thiết kế và in rất đẹp mắt, vì vậy mà nhiều du khách đã đổi làm kỷ niệm khi rời Nhật Bản.
 • Đồng 5000 yên hay còn gọi là 5 sen nhật. Đồng tiền được in hình một nhà văn nổi tiếng với nhiều đóng góp to lớn cho nền văn học Nhật Bản và là một trong những người tạo cảm hứng lớn cho hàng triệu phụ nữ Nhật Bản.
 • Đồng 10.000 yên hay còn được gọi là 1 man là đồng tiền Nhật có mệnh giá cao nhất tương đương khoảng hơn 2.000.000 vnđ. Đồng tiền được in hình nhà triết học nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản đó là Fukuzawa Yukichi.

3. Lưu ý một số các quy ước về tiền tệ Nhật Bản

Bạn muốn biết đồng tiền Nhật đổi sang tiền Việt được bao nhiêu bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Cập nhập mới nhất tỷ giá Yên Nhật là bao nhiêu.
 • Xem tỷ giá tại ngân hàng uy tín như: vietcombank, techcombank…
 • Tỷ giá đồng tiền Nhật thay đổi theo từng ngày, từng giờ vì vậy bạn cần cập nhập thường xuyên. Hoặc bạn cũng có thể search trên google để xem tỷ giá nhanh nhất.

4. Hướng dẫn cách tính tỷ giá đồng yên Nhật chính xác nhất

Để tính được tỷ giá đồng tiền Nhật sang tiền Việt, bạn cần cập nhập tỷ giá đồng tiền Nhật mới nhất để biết được tỷ giá là bao nhiêu, sau khi biết được tỷ giá tiền Nhật, bạn có thể nhẩm tính nhanh được số tiền được đổi từ Nhật sang tiền Việt là bao nhiêu.

Ví dụ:

1 yên nhật = 209 vnđ

1 sen nhật = 209.000 vnđ

1 man nhật = 2.090.000 vnđ

Như vậy với cách quy đổi này, bạn sẽ dễ dàng quy đổi được tiền Nhật sang tiền Việt một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để tính tiền chính xác bạn cần cập nhập tỷ giá tiền Nhật tại ngân hàng uy tín như Vietcombank.

5. Đổi tiền Nhật JPY sang tiền việt và từ tiền việt sang tiền nhật ở đâu?

Để thực hiện giao dịch đổi từ tiền Nhật sang tiền Việt  ở tại Việt Nam bạn cần đảm bảo các điều kiện sau: Mang theo giấy tờ chuẩn bị sang Nhật như: vé máy bay, giấy nhập học, hợp đồng xuất khẩu lao động... tới ngân hàng gần nhất để được đổi tiền.

Còn nếu ở Nhật bạn cần mang theo hộ chiếu để được đổi tiền nhé. Tuy nhiên việc đổi tiền ở Nhật khá phức tạp, vì vậy bạn cần đổi trước khi đến Nhật thì sẽ tốt hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc của khách hàng như " 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền việt, 1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, cách tính tỷ giá đồng Yên Nhật chính xác nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Để biết thêm các thông tin hữu ích về dịch vụ mua hộ hàng Nhật tại iChiba, mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

| Xem thêm: 

 1. Dịch vụ nhận order hàng Nhật an toàn, tiết kiệm của iChiba
 2. Đơn vị nhận mua hộ và ship hàng Nhật về Việt Nam uy tín nhất

Danh mục bài viết

Chủ đề HOT

Bài viết mới nhất

Top 5 thuốc bổ não bán chạy tại Nhật Bản

Bời: iChiba
Không chỉ đối với người dân Nhật Bản mà người tiêu dùng thế giới trong đó có người tiêu dùng Việt vô cùng ưa chuộng và yêu thích thuốc bổ não made in Japan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 thuốc bổ não được đánh giá cao tại Nhật để lựa chọn được dòng sản phẩm tốt nhất nhé!

Nhận order tạp chí trên Fujisan.co.jp ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Fujisan.co.jp là website nổi tiếng với kho truyện, tạp chí, báo hay của Nhật Bản. Làm sao để có thể order hàng trên Fujisan một cách nhanh chóng, đơn giản nhất? Tham khảo ngay dịch vụ order tạp chí trên Fujisan.co.jp ship về Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Thuốc nhỏ mắt Nhật dành cho người cận thị tốt nhất

Bời: iChiba
Nên lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt trị cận thị của Nhật loại nào tốt và hiệu quả. Tham khảo ngay top 5 thuốc nhỏ mắt trị cận thị made in Japan đang được người dùng đánh giá cao hiện nay.

Nhận order quần áo thời trang trên Realcube.jp chính hãng, giá tốt

Bời: iChiba
Realcube là website thời trang nổi tiếng của Nhật Bản. Làm sao để có thể order quần áo thời trang chính hãng trên Realcube một cách đơn giản nhất? Tham khảo ngay dịch vụ order hàng thời trang trên Realcube ship về Việt Nam tại iChibajp.com.

Hướng dẫn order hàng trên Yamada Denki ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Cụ thể hơn về hình thức order hàng trên Yamada Denki ship về Việt Nam như thế nào? Người Việt hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu những mặt hàng do Yamada Denki cung cấp thông qua hình thức order hàng trên website www.yamada-denki.jp. Cùng theo dõi chi tiết bài hướng dẫn!!!

Tổng hợp những đợt siêu sale trong năm tại Nhật Bản

Bời: iChiba
Làm thế nào để có thể mua được hàng Nhật chính hãng với mức giá rẻ bất ngờ? Tham khảo ngay bài viết tổng hợp những đợt siêu sale trong năm tại Nhật Bản để tận hưởng đam mê hàng Nhật với mức giá siêu hấp dẫn.

Hướng dẫn mua hàng trên Surugaya Nhật Bản ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Suruga-ya.com là website thương mại điện tử nổi tiếng của Nhật với những mặt hàng chính về mô hình anime, đĩa CD, truyện tranh,... Vậy làm thế nào để mua hàng trên Surugaya ship về Việt Nam? Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết của iChibajp nhé!

Hướng dẫn gửi bì thư tại Nhật Bản đơn giản, đúng cách

Bời: iChiba
Bạn là người đang học tập, công tác tại Nhật Bản nhưng chưa biết cách gửi bì thư tại Nhật? Bạn không biết nên lựa chọn và gửi bì thư Nhật Bản như thế nào phù hợp và đúng cách. Xem ngay bài hướng dẫn chi tiết tại iChibajp.com.

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN ĐẶC BIỆT & TRẢI NGHIỆM NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Bời: iChiba
Kính gửi quý khách hàng chương trình TRI ÂN khách hàng và lời mời trải nghiệm các tính năng nổi bật của sàn thương mại điện tử ichiba.

Combini Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Bời: iChiba
Combini được xem là một trong những nét đặc trưng xuất hiện phổ biến tại Nhật Bản. Vậy cụ thể Combini Nhật Bản là gì? Combini có vai trò và chức năng gì trong cuộc sống của người Nhật?