Tin tức [email protected]
Tra cứu đơn hàng
Danh mục: Mua hộ hàng Nhật

1 Yên bằng bao nhiêu tiền việt, cách tính tỷ giá đồng yên Nhật chính xác nhất

Bời: iChibaJP
Tóm tắt nội dung

1. Yên Nhật là gì?

Yên hay còn gọi là JPY là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản được đưa vào sử dụng vào 6/1871, có ký hiệu là ¥. Bên cạnh đồng tiền tệ Yên thì tiền Nhật còn có các đơn vị tiền khác là Man, là Sen.

Đồng yên Nhật Bản là một trong những đồng tiền được đánh giá là có mức ổn định và giá trị cao so với nhiều đồng tiền của các bước khác trên thế giới.

Chất liệu chính làm nên tiền Nhật đó là:

 • Tiền giấy
 • Tiền kim loại

1 yên bằng bao nhiêu tiền việt

a. 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đồng yên nhật có nhiều mệnh giá khác nhau, nhỏ nhất là 1 yên và cao nhất là đồng 10.000 yên. Và câu hỏi “1 yên bằng bao nhiêu tiền việt” là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay tỷ giá đồng yên Nhật so với tiền Việt Nam (đơn vị vnđ) đó là:

1 yên nhật ~ 209 vnđ (theo tỷ giá Vietcombank ngày 2/1/2020).

Lưu ý: tỷ giá này thay đổi theo từng ngày, từng giờ vì vậy bạn cần cập nhập tỷ giá thường xuyên để có tỷ giá sát nhất.

b. 1 man nhật bằng bao nhiêu tiền việt?

Cũng là đồng tiền Nhật nhưng Man có giá trị cao hơn Yên Nhật rất nhiều, cụ thể như sau:

1 Man nhật = 10.000 yên

1 Man nhật tương đương với tiền Việt sẽ bằng:

1 Man nhật  = 2.090.000vnđ

Ví dụ cụ thể như sau: Nếu bạn đi làm bên Nhật mức lượng bạn thu nhập được 10 man, thì tức là 100.000 yên/ tháng. Như vậy tính ra tiền việt Nam bạn sẽ được: 20.900.000vnđ.

c. 1000 yên bao nhiêu tiền việt?

Cũng tương tự như cách tính yên nhật và man nhật, thì cách tính tỷ giá

1000 yên bằng bao nhiêu tiền việt nam như sau:

1 sên nhật = 1000 yên

1000 yên = 209.000 vnđ

d. Một số quy đổi từ tiền Nhật sang tiền Việt

1 yên nhật = 209 vnđ

1 sen nhật = 209.000 vnđ

1 man nhật = 2.090.000 vnđ

Như vậy với cách quy đổi này, bạn sẽ dễ dàng quy đổi được tiền nhật sang tiền việt một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để tính tiền chính xác bạn cần cập nhập tỷ giá tiền nhật tại ngân hàng uy tín như vietcombank.

2. Các đơn vị mệnh giá tiền tại Nhật Bản, bạn cần biết

Đồng tiền nhật có nhiều mệnh giá khác nhau hiện tại đồng yên Nhật có tất cả 10 mệnh giá khác nhau, và được chia làm lại loại tiền với 2 chất liệu khác nhau là tiền kim loại và tiền giấy.

Tiền kim loại Nhật Bản thì gồm các mệnh giá sau: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.

Tiền giấy gồm: 1 sen, 2 sen, 5 sen, 10.000 yên.

Bên cạnh đó, tiền Nhật cũng có các loại đồng tiền xu được làm từ nhiều kim loại khác nhau như: bằng đồng, bằng nhôm, bằng niken...

Cũng giống như Việt Nam và một số nước trên thế giới thì đồng tiền giấy Nhật Bản có in hình vị lãnh tụ của dân tộc.

Các mệnh giá tiền Nhật cụ thể như sau:

 • Đồng 1 yên

Đồng 1 yên Nhật được làm từ chất liệu nhôm, nên có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn. Đồng 1 yên tuy có mệnh giá nhỏ nhưng lại được sử dụng khá phổ biến bởi tính hữu ích trong việc trả tiền lẻ khi đi mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng hay tại các bưu điện. Vì vậy bạn đừng quên giữ những đồng 1 yên trong người  để dùng khi cần trả lại nhé.

 • Đồng 5 yên:

Với chất liệu được làm từ đồng, đồng 5 yên được thiết kế với kích thước và trọng lượng lớn hơn đồng 1 yên. Đồng 5 yên có mặt trước in hình bông lúa, biểu tượng cho nông nghiệp phát triển.

 • Đồng 10 yên và đồng 50 yên nhật đều là những đồng tiền xu được làm từ đồng với thiết kế các biểu tượng hình hoa cúc hoàng gia (đồng 50 yên được xem là một trong những đồng tiền may mắn của nước Nhật).
 • Đồng 500 yên: Là đồng tiền xu có mệnh giá cao nhất được làm từ chất niken với trọng lượng nặng nhất so với 6 mệnh giá đồng tiền xu.

Tiền giấy Nhật Bản gồm 4 mệnh giá: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên. Với mỗi mệnh giá tiền giấy đều được in các vĩ nhân nổi tiếng của Nhật Bản.

 • Đồng 1000 yên : là đồng tiền Nhật được sử dụng nhiều và phổ biến nhất tại Nhật. Trên mặt trước của đồng tiền có in hình nhà khoa học nổi tiếng của Nhật đó là Noguchi Hideyo, và mặt sau in biểu tượng núi phú sĩ Nhật Bản.
 • Đồng 2000 yên hay còn được gọi là 2 sen. Là đồng tiền ít được sử dụng trên thị trường, tuy nhiên đồng tiền này lại được thiết kế và in rất đẹp mắt, vì vậy mà nhiều du khách đã đổi làm kỷ niệm khi rời Nhật Bản.
 • Đồng 5000 yên hay còn gọi là 5 sen nhật. Đồng tiền được in hình một nhà văn nổi tiếng với nhiều đóng góp to lớn cho nền văn học Nhật Bản và là một trong những người tạo cảm hứng lớn cho hàng triệu phụ nữ Nhật Bản.
 • Đồng 10.000 yên hay còn được gọi là 1 man là đồng tiền Nhật có mệnh giá cao nhất tương đương khoảng hơn 2.000.000 vnđ. Đồng tiền được in hình nhà triết học nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản đó là Fukuzawa Yukichi.

3. Lưu ý một số các quy ước về tiền tệ Nhật Bản

Bạn muốn biết đồng tiền Nhật đổi sang tiền Việt được bao nhiêu bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Cập nhập mới nhất tỷ giá Yên Nhật là bao nhiêu.
 • Xem tỷ giá tại ngân hàng uy tín như: vietcombank, techcombank…
 • Tỷ giá đồng tiền Nhật thay đổi theo từng ngày, từng giờ vì vậy bạn cần cập nhập thường xuyên. Hoặc bạn cũng có thể search trên google để xem tỷ giá nhanh nhất.

4. Hướng dẫn cách tính tỷ giá đồng yên Nhật chính xác nhất

Để tính được tỷ giá đồng tiền Nhật sang tiền Việt, bạn cần cập nhập tỷ giá đồng tiền Nhật mới nhất để biết được tỷ giá là bao nhiêu, sau khi biết được tỷ giá tiền Nhật, bạn có thể nhẩm tính nhanh được số tiền được đổi từ Nhật sang tiền Việt là bao nhiêu.

Ví dụ:

1 yên nhật = 209 vnđ

1 sen nhật = 209.000 vnđ

1 man nhật = 2.090.000 vnđ

Như vậy với cách quy đổi này, bạn sẽ dễ dàng quy đổi được tiền Nhật sang tiền Việt một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để tính tiền chính xác bạn cần cập nhập tỷ giá tiền Nhật tại ngân hàng uy tín như Vietcombank.

5. Đổi tiền Nhật JPY sang tiền việt và từ tiền việt sang tiền nhật ở đâu?

Để thực hiện giao dịch đổi từ tiền Nhật sang tiền Việt  ở tại Việt Nam bạn cần đảm bảo các điều kiện sau: Mang theo giấy tờ chuẩn bị sang Nhật như: vé máy bay, giấy nhập học, hợp đồng xuất khẩu lao động... tới ngân hàng gần nhất để được đổi tiền.

Còn nếu ở Nhật bạn cần mang theo hộ chiếu để được đổi tiền nhé. Tuy nhiên việc đổi tiền ở Nhật khá phức tạp, vì vậy bạn cần đổi trước khi đến Nhật thì sẽ tốt hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc của khách hàng như " 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền việt, 1000 yên bằng bao nhiêu tiền Việt, cách tính tỷ giá đồng Yên Nhật chính xác nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Để biết thêm các thông tin hữu ích về dịch vụ mua hộ hàng Nhật tại iChiba, mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

| Xem thêm: 

 1. Dịch vụ nhận order hàng Nhật an toàn, tiết kiệm của iChiba
 2. Đơn vị nhận mua hộ và ship hàng Nhật về Việt Nam uy tín nhất

Danh mục bài viết

Chủ đề HOT

Bài viết mới nhất

Hướng dẫn đấu giá laptop Nhật ngay tại ichibajp

Bời: iChibaJP
Hướng dẫn đấu giá Laptop Nhật Bản ngay tại iChibajp.com. Tự tay đấu giá Laptop Nhật Bản gửi về Việt Nam

Hướng dẫn mua sách trên Amazon Nhật Bản ship về Việt Nam

Bời: iChibaJP
Có thể nói, độc giả có thể tìm kiếm được hầu hết đầu sách mình cần trên Amazon với kho sách vô cùng khổng lồ, đồ sộ. Làm thế nào để có thể mua sách trên Amazon Nhật ship về Việt Nam thành công?

Top dàn âm thanh 5.1 đáng mua nhất tại Nhật Bản

Bời: iChibaJP
Những người yêu thích, có đam mê về dàn âm thanh luôn lựa chọn các thương hiệu Nhật Bản để “chọn mặt gửi vàng”. Nếu bạn cũng đang quan tâm về mặt hàng này, hãy cùng khám phá top dàn âm thanh 5.1 đến từ Nhật Bản được yêu thích nhất hiện nay

Làm thế nào order thành công hàng Nhật mà không cần biết tiếng Nhật?

Bời: iChibaJP
Một trong những điều kiện để bạn có thể order thành công những sản phẩm chất lượng trên website Nhật Bản đó là biết tiếng Nhật. Tuy nhiên đối với người không biết tiếng Nhật thì sao? Họ có thể mua hàng trên những website thương mại điện tử JP mà không cần biết tiếng Nhật hay không?

Order vật phẩm độc quyền trên Disney Store Nhật Bản

Bời: iChibaJP
Bạn là người yêu tích những vật phẩm Disney? Vậy thì chớ nên bỏ lỡ Disney Store Japan với những sản phẩm độc quyền 100% chỉ có tại Nhật. Tham khảo ngay dịch vụ order vật phẩm độc quyền trên Disney Store Nhật Bản

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Mercari Nhật Bản thành công

Bời: iChibaJP
Bạn muốn hủy đơn hàng đã đặt trên Mercari Nhật Bản? Vì lí do nào đó mà bạn không thể hoàn tất quá trình mua hàng trên Mercari. Để hủy đơn hàng trên Mercari bạn cần phải làm những gì?

Hướng dẫn cách mua giày Adidas trên Rakuten

Bời: iChibaJP
Mua giày Adidas trên Rakuten có đơn giản không? Các hình thức order giày Adidas trực tiếp trên Rakuten đang được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?

Kem dưỡng ẩm cho trẻ sơ sinh của Nhật loại nào tốt?

Bời: iChibaJP
Nhắc tới những thương hiệu kem dưỡng ẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh hiện nay hẳn Nhật Bản là đất nước được nhắc đến nhiều nhất với top những thương hiệu kem dưỡng ẩm siêu tốt dành cho trẻ thơ.

Viên uống giảm cân Minami Nhật Bản có tốt không?

Bời: iChibaJP
Minami là dòng sản phẩm giảm cân đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều chị em Việt. Cụ thể viên uống giảm cân Minami Nhật Bản có tốt không? Có thực sự mang lại hiệu quả và giảm cân một cách an toàn không?