Tin tức cskh@ichiba.vn
Tra cứu đơn hàng
Danh mục: Đấu giá Yahoo Auction

Yahoo Auction là gì? Hướng dẫn cách đấu giá Yahoo Nhật tại Việt Nam

Bời: iChiba
Tóm tắt nội dung

Yahoo Auction (Yafuoku) là web đấu giá trực tuyến lớn nhất tại Nhật Bản. Hơn 30 triệu sản phẩm được đem ra đấu giá mỗi ngày. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng đã qua sử dụng tại Nhật Bản. Đây được xem là nơi lý tưởng để mua sắm hàng cũ. Tuy nhiên, Yahoo Auction chỉ hoạt động tại Nhật Bản. Vậy làm thế nào để đấu giá trên Yahoo Nhật tại Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ đấu giá ủy quyền của iChiba ở bài viết này nhé.

1. Yahoo Auction là gì?

Sàn đấu giá Yahoo được mở ra để cạnh tranh với sàn đấu giá eBay tại thị trường Nhật Bản. Sau đó, eBay rút khỏi thị trường này vì không thể cạnh tranh được với Yahoo Auction.

Hiện nay tại Nhật Bản, Yahoo Auction là sàn đấu giá trực tuyến lớn nhất, uy tín hàng đầu tại xứ sở mặt trời mọc. Mỗi ngày, hơn 30 triệu sản phẩm second – hands được giao dịch tại đây. Có thể nói, nếu cần mua bất kỳ món hàng cũ đã qua sử dụng nào ở Nhật. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng trên Yahoo Auction. Bạn cũng không thể tìm mua chúng ở nơi nào khác tại Nhật.

Các sản phẩm dạng và phong phú đến nỗi, có những sản phẩm bạn không nghĩ có thể đem ra đấu giá. Nhưng chúng vẫn được mua bán bình thường trên Yahoo Auction. Từ các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, quần áo, điện thoại, máy ảnh đến các mặt hàng gốm sứ, đồ cổ, …

Hàng Nhật bãi chưa bao giờ là hết thời tại Việt Nam. Đặc biệt các sản phẩm gắn mác “Made in Japan”; hay hàng nội địa Nhật, … Bởi các sản phẩm với chất lượng vẫn còn tốt ngay cả khi chúng đã qua sử dụng. Không những thế, giá giảm tới hơn một nửa khi bạn mua sản phẩm mới y chang. Do đó, việc sở hữu hàng ngàn các sản phẩm Nhật bãi nội địa từ Yahoo Auction trở thành xu hướng mua sắm mới tại Việt Nam.

2. Đấu giá yahoo Nhật là gì?

Người Nhật sau một thời gian sử dụng các món đồ điện tử hoặc gia dụng của mình thì thường bán lại trên các chợ thương mại điện tử hoặc đấu giá, bản chất người Nhật sử dụng đồ thường giữ gìn và bảo quản rất tốt nên nhiều món sau một thời gian sử dụng vẫn gần như mới, ở đây chúng ta có thể đấu giá với những người khác để mua lại những món đồ ấy với giá cả phải chăng mà vẫn có hàng chất lượng Made in Japan

Ngoài đấu giá mua lại đồ cũ, bạn cũng có thể vào các Website thương mại điện tử của Nhật. Hiện nay tại Nhật Bản có 3 trang đấu giá hàng Nhật uy tín. Những trang này được người Nhật coi như 3 chợ trời Online của Nhật Bản ( giống như kiểu chợ tốt, tiki, lazada ở VN vậy ). Sản phẩm được bày bán, đấu giá trên những trang này rất đa dạng. Từ những sản phẩm cổ, quý hiếm, cho đến những sản phẩm hiện đại, thời thượng, mới được tung ra thị trường.

Mặc dù 3 trang này chỉ cung cấp dịch vụ cho người dùng tại Nhật Bản, nhưng lại được hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng. Không chỉ do giá được đấu trên đây rất rẻ mà sản phẩm cũng rất chất lượng như: Amazon Nhật (Amazon.co.jp),Rakuten (https://www.rakuten.co.jp/) hoặc Yahoo (https://auctions.yahoo.co.jp/).

Thế nhưng, tất cả những Website này đều là giao diện và giá cả bằng tiếng Nhật gây khó khăn cho người Việt Nam khi vào mua và đấu giá hàng hóa Nhật. Vì vậy mà ở Việt Nam đã có những Website như ichibajp.com ra đời để giải quyết vấn đề này.

3. Vì sao tôi không thể tự mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction từ Việt Nam?

a. Điều kiện để tham gia đấu giá Yahoo Nhật

Rất khó để đăng ký mua hàng trên Yahoo Auction khi khách hàng không sinh sống tại Nhật Bản.

Để mua hàng Yahoo Auction, khách hàng cần có tài khoản đấu giá Yahoo. Tài khoản này yêu cầu số điện thoại, địa chỉ nhận hàng và thẻ thanh toán tại Nhật Bản. Một số người bán trên Yahoo Auction chỉ chấp nhận trả tiền mặt khi thanh toán. Điều này gây khó khăn cho khách hàng mua hàng Yahoo Auction là người Việt tại Việt Nam.

Hơn nữa, mọi giao dịch diễn ra trên Yahoo Auction đều bằng tiếng Nhật. Nếu bạn muốn liên hệ với người bán để hỏi về thông tin sản phẩm sẽ rất khó khăn từ Việt Nam. Còn chưa nói đến các rủi ro khi thanh toán, thông quan vận chuyển hàng hóa quốc tế từ Nhật Bản về Việt Nam. Vậy làm thế nào để mua hàng đấu giá Yahoo Nhật khi bạn KHÔNG Ở NHẬT?

đấu giá yahoo nhật

b. Sử dụng dịch vụ đấu giá ủy quyền – đấu giá Yahoo Nhật thông qua iChiba

Từ ngày eBay chính thức đóng cửa tại Nhật Bản. Yahoo Auction trở thành website đấu giá trực tuyến duy nhất tại Nhật Bản. Hầu hết các cửa hàng bán đồ second-hand Nhật Bản, hàng hóa sưu tập, đồ cổ chuyển lên bán tại Yahoo Auction. Vì lý do giá cả rất cạnh tranh, người mua hàng trên Yahoo Auction sẽ mua được giá rất tốt. Thêm nữa, nguồn hàng tập trung và đa dạng giúp bạn không cần loay hoay tìm kiếm địa chỉ mua món hàng hiếm có khó tìm của mình.

Tuy nhiên, mặc dù website đấu giá Yahoo Nhật tiềm năng là vậy. Người Việt rất khó có thể tiếp cận được nguồn hàng phong phú này. Để mua hàng đấu giá Yahoo Nhật, khách hàng thường nhờ người thân bạn bè ở Nhật mua hộ. Sau đó gửi về Việt Nam cho bạn. Hoặc nhờ các công ty dịch vụ mua hộ - order hộ hàng Nhật Việt như iChiba để mua hàng. Nhưng cẩn thận với những lời mời chào dịch vụ kém uy tín bạn nhé.

Hiểu được những khó khăn khi khách hàng không thể tự mua hàng Yahoo Auction từ Việt Nam kể trên. iChiba đem đến giải pháp mua hàng đấu giá Yahoo Nhật thông qua website iChibajp.com. Không giống như cách đấu giá Yahoo Auction tuyền thống, khách hàng sẽ thuê nick hoặc nhờ iChiba đấu giá hộ. Với website ichibajp.com, khách hàng trực tiếp tham gia đấu giá trên giao diện nhân bản Yahoo Auction. Không cần tài khoản đấu giá, không cần thẻ thanh toán hay địa chỉ nhận hàng tại Nhật. Tự mua hàng, thanh toán và theo dõi hàng về qua hệ thống với giao diện tiếng Việt dễ dàng sử dụng tại iChiba.

4. Hướng dẫn mua hàng đấu giá Yahoo Nhật Bản trên ichibajp.com

Để tham gia đấu giá Yahoo Nhật trên website iChibajp.com. Khách hàng cần đăng ký tài khoản và tham gia đấu giá, mua hàng và thanh toán như sau.

Bước 1: Tuy cập vào website https://ichibajp.com

Khách hàng truy cập vào website https://ichibajp.com và lựa chọn đăng nhập/đăng ký tài khoản. Giống như mọi khách hàng mua hàng online thông thường. Bạn sẽ cần đăng ký tài khoản mua hàng.

đấu giá yahoo japan trên website ichiba

Bước 2: Kích hoạt chức năng đấu giá

Nếu như khách hàng chỉ mua hàng trên các website Amazon, Y! Shopping hay Rakuten, … khách hàng không cần kích hoạt chức năng đấu giá. Việc thực hiện add hàng vào giỏ và thanh toán ngay rất dễ dàng như cách bạn mua hàng online thông thường. Tuy nhiên, để mua hàng đấu giá Yahoo Nhật, khách hàng cần phải thực hiện kích hoạt chức năng đấu giá để có thể tham gia đấu giá. khách hàng cần nạp ví 2.000.000 vnđ để kích hoạt chức năng đấu giá.

Khách hàng thực hiện kích hoạt đấu giá theo hướng dẫn:

Chọn Trang chủ > Chọn Đấu giá > Chọn kích hoạt đấu giá VIP > Chọn Nạp nay

nạp ngay

Sau khi bạn nạp tiền theo hướng dẫn, khách hàng chờ vài phút để chức năng đấu giá được kích hoạt.

| Xem thêm video hướng dẫn đấu giá tại iChiba

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua đấu giá Yahoo Nhật

Khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm theo 3 cách dưới đây:

* Tìm kiếm trên thanh tìm kiếm

Nếu bạn muốn tìm kiếm sản phẩm cần mua, hãy gõ tên sản phẩm theo tên tiếng anh hoặc tiếng Nhật trên thanh tìm kiếm. Sau đó lựa chọn “Yahoo Auction” và thực hiện tìm kiếm.

Khách hàng cũng có thể tìm kiếm sản phẩm theo mã ID hoặc link URL gốc trên Yahoo Auction. Bằng cách sao chép và dán vào thanh tìm kiếm để đến được trang sản phẩm mong muốn.

* Tìm kiếm theo danh mục sản phẩm

Nếu bạn chưa có ý định mua sản phẩm gì cụ thể, hãy tìm kiếm sản phẩm theo danh mục sản phẩm bên trái website. Các danh mục này đều được Việt hóa theo danh mục sản phẩm của Yahoo Auction giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn.

* Tìm kiếm theo link URL

Đây là cách tìm kiếm sản phẩm nhanh nhất khi bạn có link sản phẩm ở website Yahoo Auction gốc. Mỗi sản phẩm trên Yahoo Auction đều có một mã ID.

Ví dụ: g375935792

Nếu bạn đã quen với cách tìm kiếm sản phẩm trên Yahoo Auction và muốn đấu giá chúng trên iChibajp.com. Hãy copy ID sản phẩm và dán chúng sau link sản phẩm Yahoo Auction trên iChiba như sau:

https://ichibajp.com/yahoo-auction/ MÃ ID Y! AUCTION => https://ichibajp.com/yahoo-auction/g375935792

Bước 4: Đấu giá trực tuyến

Sau khi chọn được sản phẩm cần mua, bạn bắt đầu thực hiện đấu giá. Đấu giá là hình thức nhiều người mua trả giá cho sản phẩm trong mỗi phiên đấu giá. Vào cuối phiên, người trả giá cao nhất là người chiến thắng và mua được sản phẩm đó. Việc đấu giá đơn giản chỉ là khách hàng chọn sản phẩm cần mua, sau đó trả giá cao nhất có thể (trong ngân sách của mình) cho sản phẩm đó. Chờ đợi kết thúc phiên đấu xem mình có là người thắng cuộc hay không.

5. Nguyên lý đặt giá thầu khi đấu giá Yahoo Nhật

Việc trả giá cao nhất không đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mua sản phẩm với mức giá đó. Giá của sản phẩm sẽ không phụ thuộc vào việc bạn trả bao nhiêu cho sản phẩm đó. Mà sẽ phụ thuộc vào người trả giá thấp thứ hai sau bạn. Như vậy, sản phẩm càng giá trị, càng nhiều người trả giá thì giá cả của sản phẩm sẽ bị đẩy lên.

Giá bạn trả sẽ bị ẩn đi đối với cả người bán và người mua khác. Giá của bạn chỉ hiển thị là giá của sản phẩm khi bạn là người trả giá cao nhất tại thời điểm đó. Khách hàng cũng cần đọc kỹ thông tin sản phẩm, người bán. Tránh giao dịch với những người bán không uy tín trên Yahoo Auction.

Ví dụ:

Một sản phẩm giá khởi điểm là 1.000 yên. Bước giá 100 yên.

Tại thời điểm bạn đặt giá, bạn trả giá cao nhất là 7.000 yên cho sản phẩm. Giá 7.000 yên sẽ bị ẩn với người bán và cả những người mua khác. Nếu bạn là người trả giá cao nhất ở thời điểm đó, giá hiển thị của sản phẩm là giá bạn trả, tức 1.100 yên.

Tất cả những người mua trả giá dưới 7.000 yên đều đặt giá không thành công. Nhưng nếu có một người trả giá 8.000 yên, cao hơn giá max bạn trả. Giá của sản phẩm sẽ lập tức tăng lên 7.000 yên. Và đây là giá của người đấu giá cao nhất.

Để tham gia đấu giá, bạn thực hiện chọn Đấu giá ngay > Đặt giá thầu > Xác nhận đấu giá

6. Những điều cơ bản khi đấu giá Yahoo Nhật bạn nên biết

- Khách hàng có thể trả giá nhiều lần cho một link sản phẩm. Tuy nhiên, giá trả cho lần sau phải cao hơn tối thiểu một bước giá so với giá hiện tại, và cao hơn giá cũ bạn đã trả.

- Giá hiển thi trên website iChibajp.com chỉ là giá mua hàng tạm tính. Đây là giá sản phẩm hiện tại tính theo tiền yên nhân với tỷ giá hiện hành. Giá sản phẩm chưa bao gồm công mua hộ, cước vận chuyển quốc tế và phụ phí nếu có. Để tính chính xác số tiền cho một sản phẩm về tay. Bạn có thể sử dụng công cụ ước tính giá cuối. Hoặc sử dụng công thức tính sản phẩm về tay

Giá cuối = Tổng giá sản phẩm (đã gồm thuế + phí vận chuyển nội địa Nhật) * 1.0X + cước vận chuyển quốc tế (Khoảng 240.000 vnđ/kg)

Trong đó: X là % công mua hộ tùy thuộc vào cấp độ thành viên của bạn. X giao động từ 3% - 7%.

- Sử dụng tính năng “Săn phút chót”.

Nếu không muốn đấu giá quá sớm tránh đẩy mức giá sản phẩm lên, khách hàng có thể lựa chọn tính năng “Săn phút chót” của iChiba. Chức năng này cho phép khách hàng đặt một mức giá cao nhất cho sản phẩm nhưng không trả giá ngay. Vào 5 phút cuối cùng của mỗi phiên đấu giá, hệ thống sẽ tự động trả giá cho sản phẩm theo mức giá khách hàng đã đặt. Nếu bạn là người trả giá cao nhất cho sản phẩm, bạn sẽ chiến thắng và mua được sản phẩm đó.

đấu giá máy ảnh

7. Thanh toán tạm tính

Như đã nói ở trên, để mua được sản phẩm trên Yahoo Auction, bạn phải là người trả giá cao nhất vào cuối phiên đấu giá. Sau khi thắng cuộc, khách hàng thực hiện thanh toán tạm tính cho đơn hàng.

Một đơn hàng khi mua từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ bao gồm 02 lần thanh toán.

- Lần thanh toán 01 là tạm tính trước 70% giá trị đơn hàng.

- Lần thanh toán 02 là tất toán gồm 30% giá trị đơn hàng và cước vận chuyển quốc tế (bao gồm các phụ phí nếu có).

Để có thể thanh toán tạm tính, khách hàng nên nạp tiền vào ví iChiba trước khi thực hiện thanh toán. Ví tiền trên iChiba sẽ sử dụng cho việc mua hàng đấu giá trên Yahoo Nhật.

Bằng cách vào Trang cá nhân > Ví tiền > Chọn nạp tiền (Số tiền tối thiểu bằng khoản tạm ứng cho các đơn hàng chờ thanh toán)

Sau đó, bạn quay trở lại giỏ hàng đấu giá và thực hiện thanh toán cho đơn hàng

ví của tôi

8. Nhận hàng tại nhà

Sau khi thanh toán, đơn hàng được thực hiện mua và vận chuyển quốc tế từ Nhật Bản về Việt Nam. Một đơn hàng mua đấu giá Yahoo Nhật về Việt Nam sẽ mất khoảng gần 2 tuần tính từ thời điểm thanh toán. Thời gian mua hàng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thời gian giao hàng của người bán, điều kiện thông quan, thời tiết, …

Sau khi hành được khai thác, cân nặng và tính giá cuối cùng. Khách hàng thực hiện tất toán cho đơn hàng. Sau đó, khách hàng sẽ lựa chọn phương thức ship hàng từ trung tâm khai thác hàng của iChiba ở Hà Nội về địa chỉ của khách hàng. Hàng sẽ được gửi về tận nhà theo yêu cầu của khách.

9. Cách hủy đấu giá Yahoo Nhật

Về cơ bản, khi khách hàng đã trả giá và xác nhận đặt giá thì không thể hủy đấu giá Yahoo Nhật. Bạn chỉ có thể hủy không thanh toán khi chẳng may bạn là người chiến thắng trong phiên đấu giá đó. Tuy nhiên điều này không được khuyến khích tại cộng đồng đấu giá Yahoo Nhật tại iChiba. Nếu bạn hủy thanh toán, bạn sẽ phải chịu phí phạt cho mỗi link hàng hủy theo quy định của iChiba. Tối thiểu từ 500.000 vnđ/link hàng.

Trên đây là hướng dẫn mua hàng đấu giá Yahoo Nhật trên sàn đấu giá trực tuyến ichibajp.com. Đây là sàn đấu giá ủy quyền chính thống của Yahoo Auction tại Việt Nam. iChiba là công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản và có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. iChiba Japan cung cấp sàn TMĐT iChibajp.com với giao diện tiếng Việt thân thiện, công cụ chuyển đổi tỷ giá tự động và nguồn hàng chính thống trên Yahoo. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc hàng hóa và giá cả khi mua hàng trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam.

Mọi thắc mắc về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

Xem thêm:

  1. Tìm hiểu vì sao bạn không nên hủy đấu giá Yahoo Nhật tại đây!
  2. Hướng dẫn mua hàng đấu giá Yahoo Auction dễ dàng, tỉ lệ thắng cao

Danh mục bài viết

Chủ đề HOT

Bài viết mới nhất

Hướng dẫn mua hàng trên Surugaya Nhật Bản ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Suruga-ya.com là website thương mại điện tử nổi tiếng của Nhật với những mặt hàng chính về mô hình anime, đĩa CD, truyện tranh,... Vậy làm thế nào để mua hàng trên Surugaya ship về Việt Nam? Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết của iChibajp nhé!

Hướng dẫn gửi bì thư tại Nhật Bản đơn giản, đúng cách

Bời: iChiba
Bạn là người đang học tập, công tác tại Nhật Bản nhưng chưa biết cách gửi bì thư tại Nhật? Bạn không biết nên lựa chọn và gửi bì thư Nhật Bản như thế nào phù hợp và đúng cách. Xem ngay bài hướng dẫn chi tiết tại iChibajp.com.

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN ĐẶC BIỆT & TRẢI NGHIỆM NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Bời: iChiba
Kính gửi quý khách hàng chương trình TRI ÂN khách hàng và lời mời trải nghiệm các tính năng nổi bật của sàn thương mại điện tử ichiba.

Combini Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Bời: iChiba
Combini được xem là một trong những nét đặc trưng xuất hiện phổ biến tại Nhật Bản. Vậy cụ thể Combini Nhật Bản là gì? Combini có vai trò và chức năng gì trong cuộc sống của người Nhật?

Vì sao bạn nên mua nồi cao tần Nhật Bản thay vì nồi cơ

Bời: iChiba
Nên chọn nồi cơm điện như thế nào cho phù hợp, chọn nồi cơm của hãng nào? giá như thế nào là hợp lý? mua nồi cơm điện ở đâu? Đây là những câu hỏi thường được đặt ra của mỗi bà nội trợ khi muốn sở hữu cho gia đình một chiếc nồi cơm điện tốt. hãy cùng ichiba giải đáp thắc mắc này nhé.

Lưu Ý Khi Mua Sữa Nhật Cho Bé

Bời: iChiba
Làm cách nào để có thể lựa chọn một cách tốt nhất, tránh được các rủi do hàng giả hàng nhái, hang kém chất lượng? Sau đây hãy cùng ichiba giải đáp thắc mắc này nhé.

Hướng Dẫn Đấu Giá Gậy Golf Trên Ichiba

Bời: iChiba
Hiện nay việc đấu giá các mặt hàng của Nhật là khá phổ biến, bởi những mặt hàng đó giới hạn, ở Việt Nam không thể mua được, bên cạnh đó những mặt hàng của Nhật đều rất bền và giá cả phải chăng. Khiến khách hàng cảm thấy rất thích thú bởi không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn mà vẫn sở hữu được món hàng hiệu chính hãng qua việc đấu giá trên kênh ichibajp.com.

Bảng size quần áo Uniqlo dành cho nam, nữ và trẻ em chuẩn

Bời: iChiba
Size quần áo Uniqlo có giống với size quần áo chuẩn của Việt Nam. Tham khảo ngay bảng size quần áo quy đổi từ Uniqlo sang size Việt Nam chuẩn để bạn có thể lựa chọn được trang phục vừa vặn nhất.

Tất tật những điều cần biết về vitamin tổng hợp cho bé của Nhật dạng kẹo

Bời: iChiba
Kẹo vitamin tổng hợp của Nhật dành cho trẻ có tốt không? Top nhãn hiệu kẹo vitamin tổng hợp Nhật Bản tốt nhất dành cho trẻ biếng ăn hiện nay. Xem chi tiết trong nội dung dưới đây!

Mua máy nướng kẹp Bruno chính hãng của Nhật ở đâu?

Bời: iChiba
Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn; chiếc máy ép bánh mì Bruno được xem là chiếc máy nhỏ những có võ được nhiều người tiêu dùng đón nhận và hài lòng. Vậy mua máy nướng kẹp Bruno của Nhật ở đâu chính hãng? Tham khảo bài viết ngay!