Tin tức cskh@ichiba.vn
Tra cứu đơn hàng
Danh mục: Đấu giá Yahoo Auction

Đấu giá trực tuyến Yahoo Nhật có hủy được không? Cách huỷ đấu giá trên yahoo Nhật

Bời: iChiba
Tóm tắt nội dung

Yahoo Auction là sàn đấu giá trực tuyến uy tín và lớn nhất tại Nhật Bản với kho hàng Nhật bãi vô cùng phong phú, đa dạng. Rất nhiều mặt hàng hiếm, độc và lạ được đăng bán trên đây. Để mua hàng trên Yahoo Auction, khách hàng cần có tài khoản đấu giá trực tuyến trên Yahoo, đây là yêu cầu bắt buộc nếu bạn  muốn thực hiện các giao dịch mua, đấu giá sản phẩm. Tuy nhiên, không phải đơn hàng nào mua trên Yahoo Auction cũng đều thuận lợi và bạn không thể tiến hành hủy đấu giá khi phiên đấu giá chưa kết thúc. Vậy cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật như thế nào? Đấu giá trực tuyến Yahoo Nhật có hủy được không? Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết này nhé.

Hủy đấu giá trên Yahoo Nhật

1. Đấu giá trực tuyến Yahoo Nhật có hủy được không?

Nếu đã biết tới các phiên đấu giá trực tuyến hàng Nhật trên Yahoo Auction. Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với hình thức mua sắm này. Mỗi một sản phẩm sẽ được đăng bán đấu giá trực tuyến. Nhiều người mua vào trả giá cho sản phẩm trong mỗi phiên. Vào cuối phiên đấu giá, người trả giá cao nhất là người chiến thắng và sẽ mua được sản phẩm đó.

Đấu giá thì bạn biết rồi. Vậy cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật thì sao? Về cơ bản, bạn không thể hủy đấu giá khi phiên đấu giá đang diễn ra. Một khi bạn đã trả giá và xác nhận đặt (bid) giá. Giá này sẽ được ghi nhân với hệ thống Yahoo Auction. Nếu không muốn mua sản phẩm đó, bạn chỉ có thể chờ đến cuối phiên đấu giá. Nếu bạn không thắng thì việc hủy đấu giá trên Yahoo Nhật không còn quan trọng nữa. Vì dù sao bạn cũng không thể mua được sản phẩm đó.

Còn nếu bạn thắng phiên đấu giá nhưng lại muốn hủy đơn hàng và không muốn thanh toán? Lúc này, việc bạn hủy đấu giá trên Yahoo Nhật chính là hủy không thanh toán mua đơn hàng đó. Tuy nhiên, việc hủy không thanh toán là điều không nên, bạn nên hạn chế  tối đa tình trạng này và iChiba không khuyến khích việc bạn hủy không thanh toán đơn hàng khi đã đấu giá thắng. Bởi hệ quả của việc hủy đơn hàng không thanh toán ảnh hưởng đến nick đấu giá, đến sự uy tín của iChiba tại thị trường Nhật Bản. Việc hủy đấu giá trên Yahoo còn ảnh hưởng đến cả cộng đồng người Việt mua hàng Nhật trên Yahoo Auction.

Như vậy, ở bài viết này, iChiba xin đề cập đến cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật bằng cách hủy thanh toán khi thắng phiên đấu giá. Cách hủy đấu giá trên Yahoo Auction này dành cho cộng đồng khách hàng tham gia đấu giá trên Yahoo Auction thông qua sàn TMĐT iChibajp.com

2. Hướng dẫn cách hủy đấu giá Yahoo Nhật khi thắng phiên đấu giá

Để tiến hành hủy đấu giá khi thắng phiên đấu giá trên Yahoo Auction Nhật Bản, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Liên hệ ngay với Ichiba để được hỗ trợ tư vấn chi tiết các bước thực hiện việc hủy đơn

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng muốn hủy đơn hàng đấu giá, Ichiba sẽ tiế nhận thông tin và tư vấn chi tiết đến khách hàng cách thức hủy đấu giá trên Yahoo Auction.

Bước 2: Gửi link sản phẩm cần hủy đấu giá kèm chi tiết lý do hủy cho iChiba

Khi bạn muốn hủy bất kỳ link sản phẩm đấu giá nào trên Yahoo Auction Nhật Bản, thì bạn cần thực hiện lệnh hủy đơn hàng trực tiếp trên tài khoản Yahoo của mình. Đồng thời, bạn cũng cần thông báo cho nhân viên phụ trách hỗ trợ mua hàng của bạn về mã đơn hàng và lý do mà bạn muốn hủy đơn. Tùy vào mức độ ảnh hưởng của việc hủy đơn hàng đấu giá mà iChiba sẽ xác nhận có nên hủy hay không hủy đấu giá trên Yahoo Nhật của bạn.

Bước 3: Xác nhận việc hủy đơn đấu giá trên Yahoo Auction và chịu phí phạt theo quy định của Ichiba

Sau khi việc hủy đơn đấu giá trên Yahoo Auction được chấp nhận. Thì theo quy định của iChiba, Khách hàng sẽ bị trừ ví từ 200.000 vnđ/link đến 500.000 vnđ/link hàng hủy . Phí hủy đơn sẽ phụ thuộc vào cấp thành viên của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn hủy liên tiếp 2 link hàng trong 1 tuần, bạn sẽ bị khóa tạm thời chức năng đấu giá. Khi bạn hủy từ 4 link hàng trở lên, bạn sẽ bị khóa chức năng đấu giá vĩnh viễn. Đồng thời, phí kích hoạt chức năng đấu giá 2.000.000 vnđ ban đầu sẽ không được hoàn trả lại.

Hủy đấu giá trên yahoo auction

| Chi tiết cấp độ thành viên iChiba tại đây

3. Vì sao bạn không nên hủy đấu giá trên Yahoo Nhật?

Bạn cần biết rằng, bất cứ một sàn TMĐT nào trên thế giới khi được xây dựng lên đều có những quy tắc chặt chẽ để duy trì và phát triển. Và để phát triển bền vững, đồng thời gây dựng niềm tin mua sắm của khách hàng thì uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đối với người Nhật thì uy tín cũng chính là danh dự quốc gia.Vì vậy mà, mỗi doanh nghiệp, mỗi người Nhật luôn thực hiện việc này rất nghiêm túc. Đặc biệt trong kinh doanh, mỗi sản phẩm họ đưa ra thị trường đều được kiểm định, mỗi giao dịch mua bán - đấu giá hàng đều được tiến hành giao dịch thành công nếu họ xác định mua đấu giá hàng. Và không có chuyện họ tham gia đấu giá thắng sản phẩm trong phiên đấu giá mà hủy không thanh toán đơn hàng. Bởi việc hủy đơn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự uy tín của nick đấu, người đấu, và rất có thể sẽ bị Yahoo khóa nick đấu vĩnh viễn (mà bạn biết rằng để lập một nick đấu trên Yahoo không phải là việc dễ dàng).

Bên cạnh đó, việc bạn đấu giá thắng thầu mà không thanh toán, bạn sẽ phải chịu một mức phí nhất định đồng thời còn làm mất rất nhiều thời gian cho cả hai bên. Khi người bán phải tổ chức lại phiên đấu giá khác cho sản phẩm, kéo dài thời gian bán hàng của họ.

Đặc biệt, khi bạn đấu giá qua đơn vị mua hộ, thanh toán như iChiba. Việc hủy đơn hàng khi thắng đấu giá trên Yahoo Nhật Bản còn ảnh hưởng tới nick đấu, uy tín công ty iChiba và cộng đồng người Việt mua hàng Nhật tại Nhật Bản. Cụ thể:

| Tại sao bị xử phạt khi hủy đơn hàng đấu giá Yahoo Auction

a. Ảnh hưởng tới nick đấu giá Yahoo Auction

Để đấu giá trên Yahoo Auction, khách hàng cần có tài khoản đấu giá.  Khi bạn muốn đấu giá trên Yahoo Auction thì Ichiba sẽ cung cấp nick đấu để bạn tham gia đấu giá. Và các nick đấu Yahoo Auction được Ichiba cung cấp cho khách hàng đều sử dụng giao diện iChibajp.com. Vì vậy, bất cứ hoạt động không minh bạch, ay hủy đơn đấu giá, khiến Yahoo Auction đánh giá ấu nic đấu đều ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ uy tín của đơn vị Ichiba.

Lưu ý: Mức độ đánh giá nick đấu trên Yahoo Auction Nhật Bản được thể hiện như sau:

  • Một nick đấu giá Yahoo Auction, nếu tỷ lệ các đơn hàng thành công dưới 80%, nick đó sẽ bị chặn không thể đấu giá ở một số shop.

  • Tỷ lệ các đơn hàng thành công này thấp dưới 75%, nick đó sẽ vĩnh viễn không thể tham gia đấu giá và mua hàng trên Yahoo Auction.

Và dù nick đấu của bạn được đánh giá cao trên 90% nhưng nếu nick đấu hủy thanh toán đơn đấu giá thắng trên Yahoo nhiều lần nock đấu giá này sẽ nhanh chóng bị báo cáo lên hệ thống của Yahoo, ngay lập tức Yahoo sẽ tiến hành xác nhận thông tin, và rất có thể bạn sẽ bị Yahoo Auction khóa ngay nick đấu.

Yahoo Auction luôn có những chính sách bảo mật, chính sách bảo vệ người dùng rất nghiêm ngặt, vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định hủy không thanh toán bất kỳ đơn hàng nào trên Yahoo nhé.

b. Ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của công ty iChiba

Bất kỳ một hành vi hủy đơn hàng đấu giá nào trên Yahoo Auction tư nock đấu mà Ichiba cung cấp cho khách hàng, đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của Ichiba.

Những thống kê, tổng hợp của iChiba trong suốt nhiều năm thực hiện việc cung cấp dịch vụ đấu giá hộ hàng, cung cấp nick đấu trên Yahoo Auction cho khách hàng cho thấy cứ thanh toán thành công 20 link hàng thì bạn mới có thể hủy không thanh toán 1 link. Tuy nhiên bạn cần hạn chế tối đa tình trạng hủy đơn hàng, bởi không hề dễ dàng để có một nick đấu trên Yahoo Auction Nhật Bản.

Tại Ichiba, bạn có thể sử dụng nick đấu giá dưới 2 hình thức sau:

  • Dịch vụ cung cấp nick đấu chuyên nghiệp: Bạn có thể tự mình tham gia đấu giá trực tiếp trên Yahoo Auction qua nick đấu mà Ichiba cung cấp. Để có nick đấu từ Ichiba, bạn chỉ cần lên hệ với Ichiba, sau đó sẽ được nhân viên của Ichiba hỗ trợ tư vấn cho bạn từ A-Z, các thắc mắc của khách hàng sẽ được Ichiba giải đáp. Nếu đồng ý với các điều khoản tại Ichiba, bạn sẽ tiến hành đặt cọc nick đấu, phí đặt cọc là 2 triệu đồng và nhận nick đấu.

  • Dịch vụ đấu giá hộ trên Yahoo Auction trọn gói: Nếu việc tự đấu giá trên Yahoo Auction khiến bạn gặp nhiều khó khăn bởi các bước đấu giá phức tạp, hay bạn không biết cách xem đánh giá độ uy tín của người bán, chưa biết cách thanh toán đơn hàng đấu giá… thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đấu giá hộ hàng Nhật tại Ichiba. Với nhiều năm kinh nghiệm tiến thực, thực hiện hàng ngàn giao dịch đấu giá với tỷ lệ thành công trên 95%, Ichiba cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, đấu giá chuyên nghiệp.  Sau khi đấu giá thắng Ichiba sẽ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam, giao đến dũng địa chỉ mà bạn yêu cầu.

Vào năm 2019, iChiba đã từng bị một shop trên Yahoo Auction gọi điện báo cảnh sát rằng iChiba trên Yahoo là lừa đảo. Chúng tôi đã phải phối hợp với người bán để làm rõ vấn đề và bồi thường thiệt hại cho họ.

cách hủy đơn trên yahoo auction

c. Ảnh hưởng đến uy tín của cộng đồng người Việt mua hàng Nhật trên Yahoo Auction

Khi bạn hủy đơn hàng của một shop nào đó sẽ ảnh hưởng đến những khách hàng khác của iChiba. Họ sẽ không thể mua được những món hàng yêu thích từ những shop đã có giao dịch xấu.

Thêm vào đó, nhiều người bán chặn giao dịch với tất cả các nick có liên quan tới iChiba. Như vậy, dần dần cả cộng đồng sẽ khó có thể mua hàng trên Yahoo Nhật thông qua iChiba nữa.

d. Rủi ro về phía khách hàng

Mỗi phiên đấu trên Yahoo Auction đều kéo dài khoảng 7 ngày. Đây là thời gian đủ để bạn quyết định xem có nên mua sản phẩm này hay không. Nhưng không ít trường hợp đấu giá thắng lại không chịu thanh toán hoặc thanh toán muộn dẫn đến bị hủy đơn. Trong trường hợp bắt buộc phải hủy thanh toán sau khi thắng đấu giá trên Yahoo Auction. Bạn sẽ phải chịu phí về hành động này. Điều này cũng ảnh hưởng tới ngân sách và trải nghiệm mua sắm của khách hàng với iChiba.

Trên đây là cách hủy đấu giá trên Yahoo Auction Nhật Bản thông qua dịch vụ đấu giá trực tuyến của iChiba. Mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hướng dẫn để được hỗ trợ.

Danh mục bài viết

Chủ đề HOT

Bài viết mới nhất

Thuốc nhỏ mắt Nhật dành cho người cận thị tốt nhất

Bời: iChiba
Nên lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt trị cận thị của Nhật loại nào tốt và hiệu quả. Tham khảo ngay top 5 thuốc nhỏ mắt trị cận thị made in Japan đang được người dùng đánh giá cao hiện nay.

Nhận order quần áo thời trang trên Realcube.jp chính hãng, giá tốt

Bời: iChiba
Realcube là website thời trang nổi tiếng của Nhật Bản. Làm sao để có thể order quần áo thời trang chính hãng trên Realcube một cách đơn giản nhất? Tham khảo ngay dịch vụ order hàng thời trang trên Realcube ship về Việt Nam tại iChibajp.com.

Hướng dẫn order hàng trên Yamada Denki ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Cụ thể hơn về hình thức order hàng trên Yamada Denki ship về Việt Nam như thế nào? Người Việt hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu những mặt hàng do Yamada Denki cung cấp thông qua hình thức order hàng trên website www.yamada-denki.jp. Cùng theo dõi chi tiết bài hướng dẫn!!!

Tổng hợp những đợt siêu sale trong năm tại Nhật Bản

Bời: iChiba
Làm thế nào để có thể mua được hàng Nhật chính hãng với mức giá rẻ bất ngờ? Tham khảo ngay bài viết tổng hợp những đợt siêu sale trong năm tại Nhật Bản để tận hưởng đam mê hàng Nhật với mức giá siêu hấp dẫn.

Hướng dẫn mua hàng trên Surugaya Nhật Bản ship về Việt Nam

Bời: iChiba
Suruga-ya.com là website thương mại điện tử nổi tiếng của Nhật với những mặt hàng chính về mô hình anime, đĩa CD, truyện tranh,... Vậy làm thế nào để mua hàng trên Surugaya ship về Việt Nam? Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết của iChibajp nhé!

Hướng dẫn gửi bì thư tại Nhật Bản đơn giản, đúng cách

Bời: iChiba
Bạn là người đang học tập, công tác tại Nhật Bản nhưng chưa biết cách gửi bì thư tại Nhật? Bạn không biết nên lựa chọn và gửi bì thư Nhật Bản như thế nào phù hợp và đúng cách. Xem ngay bài hướng dẫn chi tiết tại iChibajp.com.

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN ĐẶC BIỆT & TRẢI NGHIỆM NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT

Bời: iChiba
Kính gửi quý khách hàng chương trình TRI ÂN khách hàng và lời mời trải nghiệm các tính năng nổi bật của sàn thương mại điện tử ichiba.

Combini Nhật Bản và những điều bạn cần biết

Bời: iChiba
Combini được xem là một trong những nét đặc trưng xuất hiện phổ biến tại Nhật Bản. Vậy cụ thể Combini Nhật Bản là gì? Combini có vai trò và chức năng gì trong cuộc sống của người Nhật?

Vì sao bạn nên mua nồi cao tần Nhật Bản thay vì nồi cơ

Bời: iChiba
Nên chọn nồi cơm điện như thế nào cho phù hợp, chọn nồi cơm của hãng nào? giá như thế nào là hợp lý? mua nồi cơm điện ở đâu? Đây là những câu hỏi thường được đặt ra của mỗi bà nội trợ khi muốn sở hữu cho gia đình một chiếc nồi cơm điện tốt. hãy cùng ichiba giải đáp thắc mắc này nhé.

Lưu Ý Khi Mua Sữa Nhật Cho Bé

Bời: iChiba
Làm cách nào để có thể lựa chọn một cách tốt nhất, tránh được các rủi do hàng giả hàng nhái, hang kém chất lượng? Sau đây hãy cùng ichiba giải đáp thắc mắc này nhé.