Tin tức [email protected]
Tra cứu đơn hàng
Danh mục: Đấu giá Yahoo Auction

Đấu giá trực tuyến Yahoo Nhật có hủy được không? Cách huỷ đấu giá trên yahoo Nhật

Bời: iChibaJP
Tóm tắt nội dung

Yahoo Auction là sàn đấu giá trực tuyến uy tín và lớn nhất tại Nhật Bản với kho hàng Nhật bãi vô cùng phong phú, đa dạng. Rất nhiều mặt hàng hiếm, độc và lạ được đăng bán trên đây. Để mua hàng trên Yahoo Auction, khách hàng cần có tài khoản đấu giá trực tuyến trên Yahoo, đây là yêu cầu bắt buộc nếu bạn  muốn thực hiện các giao dịch mua, đấu giá sản phẩm. Tuy nhiên, không phải đơn hàng nào mua trên Yahoo Auction cũng đều thuận lợi và bạn không thể tiến hành hủy đấu giá khi phiên đấu giá chưa kết thúc. Vậy cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật như thế nào? Đấu giá trực tuyến Yahoo Nhật có hủy được không? Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết này nhé.

Hủy đấu giá trên Yahoo Nhật

1. Đấu giá trực tuyến Yahoo Nhật có hủy được không?

Nếu đã biết tới các phiên đấu giá trực tuyến hàng Nhật trên Yahoo Auction. Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với hình thức mua sắm này. Mỗi một sản phẩm sẽ được đăng bán đấu giá trực tuyến. Nhiều người mua vào trả giá cho sản phẩm trong mỗi phiên. Vào cuối phiên đấu giá, người trả giá cao nhất là người chiến thắng và sẽ mua được sản phẩm đó.

Đấu giá thì bạn biết rồi. Vậy cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật thì sao? Về cơ bản, bạn không thể hủy đấu giá khi phiên đấu giá đang diễn ra. Một khi bạn đã trả giá và xác nhận đặt (bid) giá. Giá này sẽ được ghi nhân với hệ thống Yahoo Auction. Nếu không muốn mua sản phẩm đó, bạn chỉ có thể chờ đến cuối phiên đấu giá. Nếu bạn không thắng thì việc hủy đấu giá trên Yahoo Nhật không còn quan trọng nữa. Vì dù sao bạn cũng không thể mua được sản phẩm đó.

Còn nếu bạn thắng phiên đấu giá nhưng lại muốn hủy đơn hàng và không muốn thanh toán? Lúc này, việc bạn hủy đấu giá trên Yahoo Nhật chính là hủy không thanh toán mua đơn hàng đó. Tuy nhiên, việc hủy không thanh toán là điều không nên, bạn nên hạn chế  tối đa tình trạng này và iChiba không khuyến khích việc bạn hủy không thanh toán đơn hàng khi đã đấu giá thắng. Bởi hệ quả của việc hủy đơn hàng không thanh toán ảnh hưởng đến nick đấu giá, đến sự uy tín của iChiba tại thị trường Nhật Bản. Việc hủy đấu giá trên Yahoo còn ảnh hưởng đến cả cộng đồng người Việt mua hàng Nhật trên Yahoo Auction.

Như vậy, ở bài viết này, iChiba xin đề cập đến cách hủy đấu giá trên Yahoo Nhật bằng cách hủy thanh toán khi thắng phiên đấu giá. Cách hủy đấu giá trên Yahoo Auction này dành cho cộng đồng khách hàng tham gia đấu giá trên Yahoo Auction thông qua sàn TMĐT iChibajp.com

2. Hướng dẫn cách hủy đấu giá Yahoo Nhật khi thắng phiên đấu giá

Để tiến hành hủy đấu giá khi thắng phiên đấu giá trên Yahoo Auction Nhật Bản, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Liên hệ ngay với Ichiba để được hỗ trợ tư vấn chi tiết các bước thực hiện việc hủy đơn

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng muốn hủy đơn hàng đấu giá, Ichiba sẽ tiế nhận thông tin và tư vấn chi tiết đến khách hàng cách thức hủy đấu giá trên Yahoo Auction.

Bước 2: Gửi link sản phẩm cần hủy đấu giá kèm chi tiết lý do hủy cho iChiba

Khi bạn muốn hủy bất kỳ link sản phẩm đấu giá nào trên Yahoo Auction Nhật Bản, thì bạn cần thực hiện lệnh hủy đơn hàng trực tiếp trên tài khoản Yahoo của mình. Đồng thời, bạn cũng cần thông báo cho nhân viên phụ trách hỗ trợ mua hàng của bạn về mã đơn hàng và lý do mà bạn muốn hủy đơn. Tùy vào mức độ ảnh hưởng của việc hủy đơn hàng đấu giá mà iChiba sẽ xác nhận có nên hủy hay không hủy đấu giá trên Yahoo Nhật của bạn.

Bước 3: Xác nhận việc hủy đơn đấu giá trên Yahoo Auction và chịu phí phạt theo quy định của Ichiba

Sau khi việc hủy đơn đấu giá trên Yahoo Auction được chấp nhận. Thì theo quy định của iChiba, Khách hàng sẽ bị trừ ví từ 200.000 vnđ/link đến 500.000 vnđ/link hàng hủy . Phí hủy đơn sẽ phụ thuộc vào cấp thành viên của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn hủy liên tiếp 2 link hàng trong 1 tuần, bạn sẽ bị khóa tạm thời chức năng đấu giá. Khi bạn hủy từ 4 link hàng trở lên, bạn sẽ bị khóa chức năng đấu giá vĩnh viễn. Đồng thời, phí kích hoạt chức năng đấu giá 2.000.000 vnđ ban đầu sẽ không được hoàn trả lại.

Hủy đấu giá trên yahoo auction

| Chi tiết cấp độ thành viên iChiba tại đây

3. Vì sao bạn không nên hủy đấu giá trên Yahoo Nhật?

Bạn cần biết rằng, bất cứ một sàn TMĐT nào trên thế giới khi được xây dựng lên đều có những quy tắc chặt chẽ để duy trì và phát triển. Và để phát triển bền vững, đồng thời gây dựng niềm tin mua sắm của khách hàng thì uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đối với người Nhật thì uy tín cũng chính là danh dự quốc gia.Vì vậy mà, mỗi doanh nghiệp, mỗi người Nhật luôn thực hiện việc này rất nghiêm túc. Đặc biệt trong kinh doanh, mỗi sản phẩm họ đưa ra thị trường đều được kiểm định, mỗi giao dịch mua bán - đấu giá hàng đều được tiến hành giao dịch thành công nếu họ xác định mua đấu giá hàng. Và không có chuyện họ tham gia đấu giá thắng sản phẩm trong phiên đấu giá mà hủy không thanh toán đơn hàng. Bởi việc hủy đơn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự uy tín của nick đấu, người đấu, và rất có thể sẽ bị Yahoo khóa nick đấu vĩnh viễn (mà bạn biết rằng để lập một nick đấu trên Yahoo không phải là việc dễ dàng).

Bên cạnh đó, việc bạn đấu giá thắng thầu mà không thanh toán, bạn sẽ phải chịu một mức phí nhất định đồng thời còn làm mất rất nhiều thời gian cho cả hai bên. Khi người bán phải tổ chức lại phiên đấu giá khác cho sản phẩm, kéo dài thời gian bán hàng của họ.

Đặc biệt, khi bạn đấu giá qua đơn vị mua hộ, thanh toán như iChiba. Việc hủy đơn hàng khi thắng đấu giá trên Yahoo Nhật Bản còn ảnh hưởng tới nick đấu, uy tín công ty iChiba và cộng đồng người Việt mua hàng Nhật tại Nhật Bản. Cụ thể:

| Tại sao bị xử phạt khi hủy đơn hàng đấu giá Yahoo Auction

a. Ảnh hưởng tới nick đấu giá Yahoo Auction

Để đấu giá trên Yahoo Auction, khách hàng cần có tài khoản đấu giá.  Khi bạn muốn đấu giá trên Yahoo Auction thì Ichiba sẽ cung cấp nick đấu để bạn tham gia đấu giá. Và các nick đấu Yahoo Auction được Ichiba cung cấp cho khách hàng đều sử dụng giao diện iChibajp.com. Vì vậy, bất cứ hoạt động không minh bạch, ay hủy đơn đấu giá, khiến Yahoo Auction đánh giá ấu nic đấu đều ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ uy tín của đơn vị Ichiba.

Lưu ý: Mức độ đánh giá nick đấu trên Yahoo Auction Nhật Bản được thể hiện như sau:

  • Một nick đấu giá Yahoo Auction, nếu tỷ lệ các đơn hàng thành công dưới 80%, nick đó sẽ bị chặn không thể đấu giá ở một số shop.

  • Tỷ lệ các đơn hàng thành công này thấp dưới 75%, nick đó sẽ vĩnh viễn không thể tham gia đấu giá và mua hàng trên Yahoo Auction.

Và dù nick đấu của bạn được đánh giá cao trên 90% nhưng nếu nick đấu hủy thanh toán đơn đấu giá thắng trên Yahoo nhiều lần nock đấu giá này sẽ nhanh chóng bị báo cáo lên hệ thống của Yahoo, ngay lập tức Yahoo sẽ tiến hành xác nhận thông tin, và rất có thể bạn sẽ bị Yahoo Auction khóa ngay nick đấu.

Yahoo Auction luôn có những chính sách bảo mật, chính sách bảo vệ người dùng rất nghiêm ngặt, vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định hủy không thanh toán bất kỳ đơn hàng nào trên Yahoo nhé.

b. Ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của công ty iChiba

Bất kỳ một hành vi hủy đơn hàng đấu giá nào trên Yahoo Auction tư nock đấu mà Ichiba cung cấp cho khách hàng, đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của Ichiba.

Những thống kê, tổng hợp của iChiba trong suốt nhiều năm thực hiện việc cung cấp dịch vụ đấu giá hộ hàng, cung cấp nick đấu trên Yahoo Auction cho khách hàng cho thấy cứ thanh toán thành công 20 link hàng thì bạn mới có thể hủy không thanh toán 1 link. Tuy nhiên bạn cần hạn chế tối đa tình trạng hủy đơn hàng, bởi không hề dễ dàng để có một nick đấu trên Yahoo Auction Nhật Bản.

Tại Ichiba, bạn có thể sử dụng nick đấu giá dưới 2 hình thức sau:

  • Dịch vụ cung cấp nick đấu chuyên nghiệp: Bạn có thể tự mình tham gia đấu giá trực tiếp trên Yahoo Auction qua nick đấu mà Ichiba cung cấp. Để có nick đấu từ Ichiba, bạn chỉ cần lên hệ với Ichiba, sau đó sẽ được nhân viên của Ichiba hỗ trợ tư vấn cho bạn từ A-Z, các thắc mắc của khách hàng sẽ được Ichiba giải đáp. Nếu đồng ý với các điều khoản tại Ichiba, bạn sẽ tiến hành đặt cọc nick đấu, phí đặt cọc là 2 triệu đồng và nhận nick đấu.

  • Dịch vụ đấu giá hộ trên Yahoo Auction trọn gói: Nếu việc tự đấu giá trên Yahoo Auction khiến bạn gặp nhiều khó khăn bởi các bước đấu giá phức tạp, hay bạn không biết cách xem đánh giá độ uy tín của người bán, chưa biết cách thanh toán đơn hàng đấu giá… thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đấu giá hộ hàng Nhật tại Ichiba. Với nhiều năm kinh nghiệm tiến thực, thực hiện hàng ngàn giao dịch đấu giá với tỷ lệ thành công trên 95%, Ichiba cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, đấu giá chuyên nghiệp.  Sau khi đấu giá thắng Ichiba sẽ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam, giao đến dũng địa chỉ mà bạn yêu cầu.

Vào năm 2019, iChiba đã từng bị một shop trên Yahoo Auction gọi điện báo cảnh sát rằng iChiba trên Yahoo là lừa đảo. Chúng tôi đã phải phối hợp với người bán để làm rõ vấn đề và bồi thường thiệt hại cho họ.

cách hủy đơn trên yahoo auction

c. Ảnh hưởng đến uy tín của cộng đồng người Việt mua hàng Nhật trên Yahoo Auction

Khi bạn hủy đơn hàng của một shop nào đó sẽ ảnh hưởng đến những khách hàng khác của iChiba. Họ sẽ không thể mua được những món hàng yêu thích từ những shop đã có giao dịch xấu.

Thêm vào đó, nhiều người bán chặn giao dịch với tất cả các nick có liên quan tới iChiba. Như vậy, dần dần cả cộng đồng sẽ khó có thể mua hàng trên Yahoo Nhật thông qua iChiba nữa.

d. Rủi ro về phía khách hàng

Mỗi phiên đấu trên Yahoo Auction đều kéo dài khoảng 7 ngày. Đây là thời gian đủ để bạn quyết định xem có nên mua sản phẩm này hay không. Nhưng không ít trường hợp đấu giá thắng lại không chịu thanh toán hoặc thanh toán muộn dẫn đến bị hủy đơn. Trong trường hợp bắt buộc phải hủy thanh toán sau khi thắng đấu giá trên Yahoo Auction. Bạn sẽ phải chịu phí về hành động này. Điều này cũng ảnh hưởng tới ngân sách và trải nghiệm mua sắm của khách hàng với iChiba.

Trên đây là cách hủy đấu giá trên Yahoo Auction Nhật Bản thông qua dịch vụ đấu giá trực tuyến của iChiba. Mọi thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hướng dẫn để được hỗ trợ.

Danh mục bài viết

Chủ đề HOT

Bài viết mới nhất

Hướng dẫn đấu giá laptop Nhật ngay tại ichibajp

Bời: iChibaJP
Hướng dẫn đấu giá Laptop Nhật Bản ngay tại iChibajp.com. Tự tay đấu giá Laptop Nhật Bản gửi về Việt Nam

Hướng dẫn mua sách trên Amazon Nhật Bản ship về Việt Nam

Bời: iChibaJP
Có thể nói, độc giả có thể tìm kiếm được hầu hết đầu sách mình cần trên Amazon với kho sách vô cùng khổng lồ, đồ sộ. Làm thế nào để có thể mua sách trên Amazon Nhật ship về Việt Nam thành công?

Top dàn âm thanh 5.1 đáng mua nhất tại Nhật Bản

Bời: iChibaJP
Những người yêu thích, có đam mê về dàn âm thanh luôn lựa chọn các thương hiệu Nhật Bản để “chọn mặt gửi vàng”. Nếu bạn cũng đang quan tâm về mặt hàng này, hãy cùng khám phá top dàn âm thanh 5.1 đến từ Nhật Bản được yêu thích nhất hiện nay

Làm thế nào order thành công hàng Nhật mà không cần biết tiếng Nhật?

Bời: iChibaJP
Một trong những điều kiện để bạn có thể order thành công những sản phẩm chất lượng trên website Nhật Bản đó là biết tiếng Nhật. Tuy nhiên đối với người không biết tiếng Nhật thì sao? Họ có thể mua hàng trên những website thương mại điện tử JP mà không cần biết tiếng Nhật hay không?

Order vật phẩm độc quyền trên Disney Store Nhật Bản

Bời: iChibaJP
Bạn là người yêu tích những vật phẩm Disney? Vậy thì chớ nên bỏ lỡ Disney Store Japan với những sản phẩm độc quyền 100% chỉ có tại Nhật. Tham khảo ngay dịch vụ order vật phẩm độc quyền trên Disney Store Nhật Bản

Hướng dẫn hủy đơn hàng trên Mercari Nhật Bản thành công

Bời: iChibaJP
Bạn muốn hủy đơn hàng đã đặt trên Mercari Nhật Bản? Vì lí do nào đó mà bạn không thể hoàn tất quá trình mua hàng trên Mercari. Để hủy đơn hàng trên Mercari bạn cần phải làm những gì?

Hướng dẫn cách mua giày Adidas trên Rakuten

Bời: iChibaJP
Mua giày Adidas trên Rakuten có đơn giản không? Các hình thức order giày Adidas trực tiếp trên Rakuten đang được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?

Kem dưỡng ẩm cho trẻ sơ sinh của Nhật loại nào tốt?

Bời: iChibaJP
Nhắc tới những thương hiệu kem dưỡng ẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh hiện nay hẳn Nhật Bản là đất nước được nhắc đến nhiều nhất với top những thương hiệu kem dưỡng ẩm siêu tốt dành cho trẻ thơ.

Viên uống giảm cân Minami Nhật Bản có tốt không?

Bời: iChibaJP
Minami là dòng sản phẩm giảm cân đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều chị em Việt. Cụ thể viên uống giảm cân Minami Nhật Bản có tốt không? Có thực sự mang lại hiệu quả và giảm cân một cách an toàn không?